Đối với khán giả Việt Nam nói chung và người hâm mộ bóng đá Việt Nam nói riêng, cái tên Tạ Biên Cương đã rất quen thuộc. Nhà bình luận này đã đưa ra những phát biểu có thể nói là thực tế và rất khác người, qua những phát biểu này ông bị nhiều người phản đối nhưng cũng được nhiều người ủng hộ.

Đối với những người hâm mộ bóng đá, nhắc đến Tạ Biên Cương, người ta thường nghĩ ngay đến một bình luận viên có độ “lầy lội” từng được công nhận là “thánh nhọ”, ông luôn là “vựa muối”. được nhiều người thích nhưng có lẽ ít người biết rõ về người này. Hôm nay, hãy cùng các chuyên gia trang 90PhutTV tổng hợp một số thông tin để bạn biết Tạ Biên Cương là ai

Tạ Biên Cương là ai?

BLV Tạ Biên Cương: Tôi không dùng Facebook, tài khoản và phát ngôn trên mạng hoàn toàn giả mạo | VTV.VN

Tạ Biên Cương sinh năm 1982 tại Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. Hiện anh là bình luận viên thể thao của VTV, trưởng ban thể thao Đài truyền hình Việt Nam. Phong cách bình luận của “thánh Cường” luôn gây tranh cãi nhưng hầu hết người hâm mộ đều rất thích thú trước sự nhiệt tình và tinh thần của chàng trai này.

Tạ Biên Cương học cấp 3 tại trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Hà Nội) rồi Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Được đào tạo chuyên nghiệp và vào đúng nghề sau khi ra trường đã khiến Tạ Biên Cương ngày càng thu hút.

Sự nghiệp Tạ Biên Cương

BLV Tạ Biên Cương - Khắc Cường lại gây sốt với loạt phát ngôn trận Anh - Ý

Bên cạnh vai trò là một bình luận viên nhiệt tình, hài hước trong các trận đấu thể thao, Tạ Biên Cương còn là một BTV tài ba của nhiều chương trình khác của VTV.

Phát thanh viên thể thao

Tạ Biên Cương bắt đầu lên sóng bình luận từ VCK World Cup 2006 khi còn rất trẻ và có nhiều tình huống theo dõi trận đấu một cách rất hài hước.

Ít ai biết rằng Tạ Biên Cương đã có những phát ngôn gây sốc ngay từ những ngày đầu bình luận, hơn nữa giọng điệu của anh thuở mới vào nghề thực sự không tốt nên luôn bị dư luận chỉ trích và dành nhiều lời chỉ trích gay gắt. .

Tuy nhiên, theo thời gian, Tạ Biên Cương dần thay đổi theo chiều hướng tích cực, anh cải thiện giọng nói, nghiêm túc hơn trong quá trình bình luận nhưng vẫn không mất đi bản sắc hài hước. Đây là điều giúp bình luận viên gốc Hà Nam ngày càng nhận được nhiều tình cảm của khán giả.

Khoảng năm 2015, anh bắt đầu được công chúng đón nhận nhiều hơn, danh tiếng của bình luận viên này càng được nâng cao sau Vòng chung kết U23 châu Á 2018. Khi đó, người hâm mộ biết đến Tạ Biên Cương với vai trò bình luận viên mang lại nhiều cảm xúc với chiến thắng của U23 Việt Nam. Chính những cảm xúc khó quên ấy là chất xúc tác đưa Tạ Biên Cương đến gần hơn với người xem.

Hiện tại, với cương vị Trưởng ban thể thao đài truyền hình Việt Nam, công chúng chỉ được nghe giọng bình luận viên Tạ Biên Cương trong các trận đấu của đội tuyển Việt Nam hay các giải đấu lớn do khối lượng công việc. đến nỗi anh phải dành phần lớn thời gian cho công việc sản xuất và nhường ghế bình luận cho những người trẻ cần tích lũy kinh nghiệm.

Biên tập viên VTV

Một chương trình thể thao rất nổi tiếng trên VTV là “Nhịp đập 360 độ thể thao”, chương trình này được khán giả đón nhận nồng nhiệt khi cung cấp những thông tin tổng hợp về toàn bộ tình hình thể thao trong nước và thế giới. Tạ Biên Cương là người đứng sau thành công của 360 độ với vai trò biên tập.

Thời gian đầu, Tạ Biên Cương thường xuyên dẫn chương trình này và đi lưu diễn cùng người khác để tạo sự khác biệt, nhưng gần đây khán giả không còn thấy anh khi bình luận viên này dần giải nghệ.

Vài câu nói bất hủ của Tạ Biên Cương

Điều ít biết về thân thế của BTV Tạ Biên Cương, có chị gái quyền lực ở VTV

“Thủ môn Dương Hồng Sơn đã có một pha lùi người bắt bóng như phím đàn piano, một loại nhạc cụ người ta thường chơi vào dịp lễ Giáng sinh” – Thanh Cường bình luận khá lan man.

“Vâng, đó là một ‘cú đánh’ bằng ‘cái đầu’ không thể cưỡng lại được – ông Cường lầm lũi.

“Ừ, anh ấy là thủ môn của Kingston. Tên bạn giống tên một loại USB bán chạy ở Hà Nội” – Có vẻ như Tạ Biên Cương cũng cập nhật tình hình kinh doanh rất tốt.

“Vâng, bóng đá là thế, bộ phận nào cũng có thể ghi bàn trừ tay. Không đánh đầu thì đập đầu gối, cũng là đầu” – Những tình huống như thế này thường xuyên xuất hiện.

“Quang Hải treo bóng kiểu lá vàng rơi, nhìn anh đá mà muốn làm… thơ!” – Trận đấu chắc diễn biến nhanh nên anh Cường dùng tiếng địa phương.

“Người ta thường nói có gan thì không láu cá, nhưng đường chuyền của Hữu Dũng lại mang đến một thông điệp khác, một đường chuyền đầy láu cá và thông minh” – Ngoài việc pha trò, Tạ Biên Cương còn rất biết chơi chữ.

“Đội tuyển Philippines giống như một đội bóng châu Âu chơi giữa lòng Đông Nam Á” – Đây có thể là một châm biếm về chính sách nhập tịch của Philippines khi các cầu thủ châu Âu của họ thất bại trước các đội bóng ‘Đông Nam Á.

Có thể thấy, sau nhiều năm nỗ lực, bình luận viên Tạ Biên Cương xứng đáng nhận được nhiều lời khen ngợi từ dư luận nhờ tài năng và lối bình luận cảm động, chân thật và hài hước. Cho đến hôm nay, chắc hẳn nhiều người đã dần cảm thấy thiếu vị “muối bỏ bể” này, nhưng hãy yên tâm, anh vẫn sát cánh cùng những người ủng hộ quê hương và đội tuyển nước nhà để chinh chiến trên những sân chơi lớn.

Tạ Biên Cương Khắc Cường đẻ phát ngôn hài ở chung kết Euro 2020 - 2sao

Trên đây là những thông tin của các chuyên gia trang 90 Phut TV, 90phutz.tv để bạn biết Tạ Biên Cương là ai. Hy vọng những thông tin trên bổ ích với bạn. Hãy luôn theo dõi chúng tôi để biết nhiều hơn về các tin thể thao mới cập nhật và cùng với các chuyên gia nhận định các tỷ lệ kèo cuối tuần này.