Nhu cầu làm đẹp trong cuộc sống hiện đại ngày càng cao, ngành Spa cũng trở thành nghề hot được nhiều bạn trẻ muốn theo đuổi. Vậy học nghề Spa cần những gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Học nghề Spa cần những gì?

Học Spa cần yêu thích cái đẹp

Nhiều người thắc mắc học Spa có khó không, nhưng nghề này không yêu cầu điều kiện quá cao, ai cũng có thể tham gia, điều kiện duy nhất là yêu cái đẹp.

Tình yêu của người đẹp được thể hiện ở nhiều khía cạnh, trước hết là biết cách chăm chút cho vẻ ngoài của mình, tạo được thiện cảm với người xem. Ngoài ra, bạn cũng cần sự hữu dụng và cầu toàn để cho ra những sản phẩm đẹp nhất.

[ĐÁP ÁN] Học Spa cần những gì? Người mới bắt đầu cần biết

Để học Spa bạn cần tìm nơi đào tạo uy tín

Kiến thức chuyên môn là yếu tố hàng đầu trong việc tìm kiếm những gì đào tạo spa yêu cầu. Để đạt được điều này, bạn cần lựa chọn một trung tâm dạy nghề uy tín, chất lượng. Đây là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của bạn.

Hãy tham khảo ý kiến của những người trong nghề về các khóa học Spa, chất lượng giảng viên và kiến thức trong các khóa học. Ngoài ra, trung tâm đào tạo Spa cần có thiết bị kỹ thuật chuyên dụng dành cho Spa để học viên thực hành và làm việc trực tiếp.

Một số kiến thức khác khi học Spa

Ngoài ra, bạn cũng nên có những kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tư vấn khách hàng, kỹ năng giải quyết xung đột, v.v. Lý do là vì đây là ngành dịch vụ nên yếu tố con người rất quan trọng. Muốn có kết quả tốt khi học Spa bạn nên đặc biệt chú ý đến những điều này.

[ĐÁP ÁN] Học Spa cần những gì? Người mới bắt đầu cần biết

Nếu mục đích học Spa là để mở Spa thì bạn vẫn cần phải học những kiến thức cơ bản đến chuyên sâu và rèn luyện kỹ thuật ngành Spa. Ngoài ra, để làm master bạn còn phải trang bị kiến thức về quản lý Spa, kiến thức kinh doanh, tài chính, quản lý nhân sự,…

Những đối tượng nên học nghề Spa

Nghề Spa không kén học viên, chỉ cần bạn đang thất nghiệp và đủ quyết tâm theo đuổi nghề là có thể đăng ký khóa học Spa.

Chủ kinh doanh Spa

Là chủ Spa, bạn phải có những kiến thức chuyên môn nhất định để quản lý Spa của mình. Đối với các Spa vừa và nhỏ, chủ Spa còn trực tiếp làm việc và chăm sóc khách hàng nên việc tham gia các khóa học Spa là điều cần thiết.

Thông qua các khóa học, chủ Spa không chỉ nâng cao kiến thức chuyên môn mà còn nâng cao kỹ năng quản lý, hiểu rõ nhu cầu, mong muốn, quy trình mua hàng của khách hàng, đào tạo nhân viên và nâng cao chất lượng chất lượng dịch vụ cho Spa của mình.

[ĐÁP ÁN] Học Spa cần những gì? Người mới bắt đầu cần biết

Nhân viên Spa

Kỹ thuật viên bắt buộc phải tham gia các khóa đào tạo, đào tạo nghề của Spa. Nhân viên kỹ thuật phải có chứng chỉ hành nghề và tốt nghiệp các khóa học tại trung tâm đào tạo Spa để cung cấp dịch vụ Spa. Các khóa học spa không mất nhiều thời gian như học đại học nên bạn có thể học và bắt đầu sự nghiệp trong thời gian ngắn.

Ngoài ra, nhân viên kinh doanh Spa còn phải tham gia các khóa học chuyên môn về Spa để trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng tư vấn, chăm sóc khách hàng về sản phẩm, dịch vụ Spa.

[ĐÁP ÁN] Học Spa cần những gì? Người mới bắt đầu cần biết

Đối tượng khác

Ngoài chủ Spa và nhân viên Spa, những cá nhân muốn làm đẹp cho bản thân cũng có thể tham gia các khóa học của Spa để có thêm kiến thức, kinh nghiệm làm đẹp cho bản thân. Bạn chỉ cần có đầy đủ các yếu tố sau:

 • Trình độ học vấn: Tốt nghiệp THPT (cấp 2).
 • Có thẻ căn cước công dân.
 • Tình trạng sức khỏe tốt, không mắc bệnh truyền nhiễm.
 • Kiên nhẫn và quyết tâm theo đuổi sự nghiệp của mình, đừng bỏ cuộc giữa chừng.

Những lưu ý khi đăng ký khóa đào tạo Spa

Nội dung chương trình đào tạo

Nội dung chương trình đào tạo Spa bao gồm kiến thức lý thuyết và thời gian thực hành. Nội dung lý thuyết và kiến thức chuyên môn phải được trình bày một cách có hệ thống, từ cơ bản đến nâng cao để ngay cả những học sinh chưa biết gì cũng có thể cập nhật kiến thức.

Tùy theo nhu cầu công việc mà chương trình học bạn chọn sẽ có nội dung khác nhau. Ví dụ bạn là kỹ thuật viên tại một spa đông y hay spa thảo dược thì phải có kiến thức về y học cổ truyền, thảo dược, bấm huyệt, massage,… Nếu là spa thông thường thì bạn phải có kiến thức về massage, chăm sóc da, chăm sóc da. chăm sóc, v.v.

[ĐÁP ÁN] Học Spa cần những gì? Người mới bắt đầu cần biết

Nội dung thực hành nên đưa vào để nhân viên trực tiếp thực hành, tiếp thu kiến thức thực tế và dễ dàng áp dụng. Các chương trình lý thuyết và thực hành cần được phân bổ hợp lý. Khóa học phải được giảng dạy bởi các giảng viên có kinh nghiệm và chuyên môn cao.

Thời gian và học phí đào tạo

Thực tế, không có con số chung cho câu hỏi tốt nghiệp ngành Spa mất bao lâu , nó còn tùy thuộc vào chương trình đào tạo của trung tâm và định hướng của bạn. Thông thường một khóa học Spa cơ bản kéo dài khoảng 3 tháng, các khóa học chuyên sâu hơn kéo dài 6 tháng và thời gian học thử khoảng 2 tháng.

Ngoài ra, học phí cũng là điều được nhiều người quan tâm khi tìm hiểu học phí học Spa là bao nhiêu . Ngoài những chi phí cố định khi học Spa, bạn cũng cần chuẩn bị thêm những chi phí như ăn ở, đi lại, mua dụng cụ học tập,… Bạn nên tham khảo các khóa học trên thị trường, giá cả và nội dung chương trình phù hợp với mình để lập ngân sách hợp lý.

Lệ phí cũng rất đa dạng:

 • Khóa học cơ bản từ 3 – 6 triệu
 • Khóa kết hợp có giá từ 10 triệu đồng
 • Các khóa học liên quan đến tiểu phẫu học từ 20 triệu trở lên
 • Các khóa học Spa tiêu chuẩn y tế có thể có chi phí lên tới 50 triệu đồng.

Một số người đầu tiên chọn một khóa học cơ bản ngắn hạn để thực hành, sau đó kiếm tiền để học các khóa học chuyên sâu hơn.

[ĐÁP ÁN] Học Spa cần những gì? Người mới bắt đầu cần biết

Một số khó khăn khi tham gia học nghề Spa

Ngoài câu hỏi học Spa cần những gì thì bạn cũng phải chuẩn bị tinh thần cho những khó khăn có thể phát sinh trong quá trình theo nghề. Nếu theo đuổi nghề Spa, bạn sẽ phải chuẩn bị cho mình một số kinh nghiệm và gặp những khó khăn nhất định, chẳng hạn như:

 • Giờ làm việc không cố định, giờ làm việc có thể muộn hơn nhiều ngành nghề khác.
 • Phải có sức khỏe tốt, chịu được khối lượng công việc và làm việc ở cường độ cao.
 • Phải chính xác, chu đáo, tránh sai sót trong quá trình chăm sóc khách hàng.
 • Nhiều vị trí đòi hỏi chuyên môn cao, thời gian học tập dài và kiến thức chuyên sâu.
 • Cuối tuần thay vì ngày lễ sẽ là những ngày bận rộn của Spa.
 • Bạn phải xác định được địa điểm làm việc sau khi hoàn thành khóa học và lộ trình phát triển của riêng mình.

[ĐÁP ÁN] Học Spa cần những gì? Người mới bắt đầu cần biết

Học nghề Spa ở đâu uy tín, chất lượng tại Bình Dương?

Bên cạnh việc nắm rõ kinh nghiệm học nghề spa cho người mới bắt đầu, việc chọn cơ sở uy tín để học là điều vô cùng quan trọng. Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ học nghề Spa chất lượng, Dr Tâm sẽ là gợi ý hàng đầu dành cho bạn. Với đội ngũ giảng viên, trợ giảng tận tâm, nhiệt tình, trách nhiệm và có chuyên môn cao, Dr Tâm luôn là trung tâm đào tạo thẩm mỹ hàng đầu Việt Nam.

Dr Tâm là địa chỉ học nghề Spa Bình Dương – TPHCM, là đơn vị đào tạo ngành Spa có cơ sở vật chất hiện đại, được thiết kế theo mô hình chuẩn Spa, để học viên được thực hành trong môi trường thực tế. Chương trình bao gồm 80% thực hành và 20% lý thuyết giúp học viên tiếp cận công việc một cách hiệu quả nhất. Đặc biệt, đội ngũ giảng viên tại Dr Tâm đều có kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm, có tay nghề cao và kiến thức chuyên môn vững chắc. Nên khi học nghề Spa tại đây bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 157 Cách Mạng Tháng 8, P. Hiệp Thành, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương
 • Địa chỉ: 240 Nguyễn Thị Kiểu, P. Hiệp thành, Quận 12
 • Hotline: 0975912131
 • Email: vienthammydrtam@gmail.com

Trên đây là toàn bộ thông tin giúp bạn giải đáp học nghề Spa cần những gì cùng với những kiến thức liên quan khác. Hi vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *