Nếu bạn đã từng thắc mắc Pull Down là gì và cấu trúc chuẩn của cụm từ này trong tiếng Anh thì bạn không nên bỏ qua bài viết này. Lời giải chi tiết và ví dụ thực tế sẽ giúp học sinh làm rõ những băn khoăn của mình.

“PULL DOWN” NGHĨA LÀ GÌ?

“Pull Down” là một cụm động từ quen thuộc trong tiếng Anh. Là một phrasal verb với động từ PULL. “Pull Down” xuất hiện ở nhiều kỳ thi tiếng Anh lớn như Ielts hay Toeic,… Để có thể sử dụng được cụm từ này, trước hết bạn cần hiểu “Pull Down” có nghĩa là gì? “Pull Down” được sử dụng để chỉ hành động phá hủy, kéo đổ một thứ gì đó. Ngoài ra, “Pull Down” còn được biết đến với nghĩa chỉ sự làm ai đó sụp đổ, suy sụp. Bạn có thể tham khảo thêm qua ví dụ dưới đây.

Ví dụ:

  • They will pull down the building next week.
  • Họ sẽ kéo đổ toàn nhà vào tuần tới.

Về cách phát âm. “Pull Down” được phát âm là /pʊl daʊn/. Đây là cách phát âm duy nhất của cụm từ này, không có sự phân biệt về phát âm của “Pull Down” trong ngữ điệu Anh – Anh hay Anh – Mỹ. Lưu ý rằng khi phát âm từ này bạn cần phát âm đúng và đủ phụ âm /l/ không áp dụng nguyên tắc nối âm. Từ quan trọng nhất trong cụm từ này là PULL. Vậy nên khi phát âm bạn cần chú ý và phát âm sao cho đúng tránh gây hiểu lầm về nghĩa. IFrame

CẤU TRÚC VÀ CÁCH DÙNG CỦA CỤM TỪ “PULL DOWN” TRONG CÂU TIẾNG ANH.

Cấu trúc đầu tiên được sử dụng với “Pull Down” chính là:

PULL DOWN something

Trong đó, something là một danh từ hoặc cụm danh từ chỉ vật, chỉ chủ thể bị phá hủy. Cách dùng này có thể áp dụng trong cả thể chủ động hay thể bị động. Bạn có thể tham khảo thêm về cách dùng này của “Pull Down” qua những ví dụ dưới đây.

Ví dụ:

  • The office was pulled down.
  • Văn phòng đã bị phá hủy.

 

  • They need to pull down the building.
  • Họ cần phá hủy tòa nhà.

Ngoài ra, còn có một cách dùng khác với “Pull Down”, áp dụng cấu trúc sau:

PULL somebody DOWN.

Cấu trúc này được dùng để biểu thị việc ai đó bị làm cho trở nên suy sụp. Đồng nghĩa với cấu trúc GET DOWN. Tuy nhiên GET DOWN được sử dụng nhiều và phổ biến hơn. Bạn có thể tham khảo thêm qua ví dụ dưới đây.

Ví dụ:

  • Losing her job pulls her down.
  • Mất việc khiến cô ấy trở nên suy sụp.

“Pull Down” có thể được sử dụng trong cả văn giao tiếp hằng hàng cũng như các bài viết tiếng Anh. Bạn có thể tham khảo thêm một số từ vựng đồng nghĩa với “Pull Down” tại phần 3 và sử dụng thay thế trong bài văn của mình.

MỘT SỐ CỤM TỪ CÓ LIÊN QUAN ĐẾN “PULL DOWN” TRONG TIẾNG ANH.

Chúng mình đã liệt kê lại trong bảng dưới đây một số từ vựng có liên quan đến “Pull Down” trong tiếng Anh để bạn có thể tham khảo và học hỏi thêm. Bạn nên tìm hiểu kỹ hơn về cách dùng cũng như cách sử dụng cụ thể của mỗi từ trong bảng để tránh trường hợp dùng sai hoặc thiếu. Mời bạn cùng tham khảo bảng dưới đây.

Từ vựng

Nghĩa của từ

Collapse

Sập

Destroy

Phá hủy

Broken

Vỡ, hỏng

Build

Xây dựng

Building

Tòa nhà

Trên đây là bài viết giải đáp cho bạn  Pull Down Là Gì. Hy vọng với những kiến thức này sẽ giúp bạn học tốt tiếng anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *