Nếu bạn đã từng thắc mắc On My Way là gì và cấu trúc chuẩn của cụm từ này trong tiếng Anh thì bạn không nên bỏ qua bài viết này. Lời giải chi tiết và ví dụ thực tế sẽ giúp học sinh làm rõ những băn khoăn của mình.

ON MY WAY NGHĨA LÀ GÌ?

Trong phần này, chúng mình sẽ giới thiệu đến bạn một cách đầy đủ nghĩa của cụm từ ON MY WAY, định nghĩa cụm từ này cùng cách phát âm của nó. Đầu tiên, cùng tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi ON MY WAY nghĩa là gì? ON MY WAY là một câu khá phổ biến hiện nay chỉ việc đang trên đường tới hoặc đang trong một cuộc hành trình nào đó.

Ví dụ:

  • I’m on my way.
  • Tôi đang trên đường tới.

Về cách phát âm. Không khó để có thể phát âm được từ này. Được tạo thành từ những từ đơn giản nên không khó để bạn có thể “master” được từ này. Bạn cần chú ý đến việc phát âm từ WAY trong cụm từ này. Có thể nghe đi nghe lại phát âm của từ này qua các video, clip, tài liệu uy tín và lặp lại theo để có thể chuẩn hóa thêm phát âm của mình.

CẤU TRÚC VÀ CÁCH DÙNG CỦA CỤM TỪ ON MY WAY TRONG CÂU TIẾNG ANH.

Chúng mình đã hệ thống lại một cách logic, khoa học và đầy đủ những cấu trúc đi kèm với cụm từ ON MY WAY dưới đây. Bạn cần để ý chi tiết để tránh nhầm lẫn khi sử dụng từ này.

Có rất nhiều dạng của cấu trúc này. Bạn có thể tham khảo thêm qua ví dụ dưới đây.

On the/its/your way

Có nhiều nghĩa khác nhau của cụm từ này. Bạn có thể tham khảo thêm qua ví dụ dưới đây:

Ví dụ:

  • He finished the homework on the way.
  • Anh ấy hoàn thành bài tập về nhà trên đường đến trường.

Cấu trúc này được sử dụng để chỉ việc đang ở trong một chuyến đi, một hành trình nào đó. Hoặc chỉ việc đang đi, đang trên đường hoặc đang tới. 

Ví dụ:

  • I’d better be on my way soon.
  • Tôi nên rời đi sớm.

Nếu như được sử dụng với em bé, nó được sử dụng để chỉ việc chưa được sinh ra, sắp sinh ra.

Ví dụ:

  • They’ve got three kids and one on the way.
  • Họ sẽ có 3 đứa con và một đứa sắp sinh.

ON MY WAY là một cấu trúc được sử dụng khá phổ biến trong cả văn nói và văn viết tùy theo từng nghĩa của nó. Bạn cần chú ý hơn đến điều này và dịch sao cho phù hợp.

MỘT SỐ TỪ VỰNG CÓ LIÊN QUAN ĐẾN CỤM TỪ ON MY WAY TRONG TIẾNG ANH

Kết bài, chúng mình đã tổng hợp lại trong bảng dưới đây một số từ tiếng Anh cùng nghĩa hoặc cùng chủ đề với cụm từ ON MY WAY. Bạn có thể áp dụng và sử dụng chúng trong các bài văn, bài nói,… của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự tìm thêm một số từ vựng cùng chủ đề với từ này và chia sẻ với chúng mình. Chúng mình rất mong nhận được những góp ý từ bạn.

Từ vựng

Nghĩa của từ

Right now

Ngay bây giờ

Right here

Ngay tại đây

Immediately

Ngay lập tức

Coming

Đang tới

A few minute

Một ít phúc

Trên đây là bài viết giải đáp cho bạn  On My Way Là Gì. Hy vọng với những kiến thức này sẽ giúp bạn học tốt tiếng anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *