Nếu bạn đã từng thắc mắc How Have You Been là gì và cấu trúc chuẩn của cụm từ này trong tiếng Anh thì bạn không nên bỏ qua bài viết này. Lời giải chi tiết và ví dụ thực tế sẽ giúp học sinh làm rõ những băn khoăn của mình.

“HOW HAVE YOU BEEN” NGHĨA LÀ GÌ?

“How Have You Been” là một câu hỏi khá quen thuộc trong tiếng Anh giao tiếp hiện nay. Vậy “How Have You Been” có nghĩa là gì? Những trường hợp sử dụng của “How Have You Been”? Để có thể sử dụng được cụm từ “How Have You Been”, trước hết bạn cần hiểu và biết được nghĩa của cụm từ này. “How Have You Been” là một cụm từ khá phổ biến trong tiếng Anh. Được dùng nhiều trong giao tiếp để hỏi thăm về tình trạng của đối phương trong một thời gian không gặp hoặc trạng thái sau 1 sự kiện nghiêm trọng nào đó.

Ví dụ:

  • Hello. Long time no see. How have you been?
  • Xin chào! Lâu rồi không gặp. Bạn sao rồi?

“How Have You Been” có cách phát âm khá đơn giả. Được tạo thành từ những từ ngữ quen thuộc và phổ biến trong tiếng Anh nên không khó để bạn có thể phát âm đúng được cụm từ này. “How Have You Been” không có cách nào đọc nối âm. Khi phát âm, bạn cần nhấn mạnh đến từ HOW và BEEN. Vì đây là hai từ có ảnh hưởng lớn và tác động trực tiếp đến nghĩa của cụm từ này. Bạn có thể luyện tập thêm bằng cách nghe và lặp lại cách phát âm của “How Have You Been” qua các tài liệu uy tín.

CẤU TRÚC VÀ CÁCH DÙNG CỦA “HOW HAVE YOU BEEN” TRONG TIẾNG ANH

“How Have You Been” được sử dụng một cách phổ biến trong giao tiếp tiếng Anh. Khác với “How do you do”,“How Have You Been” thường được dùng để hỏi về tình trạng của một người mà bạn đã gặp ít nhất 2 lần. “How Have You Been” thường là câu hỏi và tình trạng của bạn trong khoảng thời gian từ lần cuối 2 người gặp nhau đến hiện tại. Bạn có thể tham khảo thêm qua ví dụ dưới đây.

Ví dụ:

  • I still remember that the last time we met was 21th January. How have you been?
  • Tôi vẫn còn nhớ rằng lần cuối chúng ta gặp nhau là vào ngày 21 tháng 2. Từ đó đến nay bạn sao rồi?

“How Have You Been” được sử dụng nhiều trong giao tiếp hoặc trong thư tay thể hiện sự thân thiết, gần gũi giữa các chủ thể giao tiếp. Bạn cũng có thể thêm các khoảng thời gian với for và since vào trong câu hỏi này để thêm tính chi tiết cho câu hỏi.

MỘT SỐ CỤM TỪ CÓ LIÊN QUAN ĐẾN “HOW HAVE YOU BEEN” TRONG TIẾNG ANH.

Chúng mình có tổng kết lại dưới đây một số từ vựng, cấu trúc có liên quan đến cấu trúc “How Have You Been” để bạn có thể tham khảo thêm. Bạn có thể tham khảo và áp dụng vào trong các trường hợp thực tiễn hằng ngày. Hãy cố gắng tìm hiểu thêm về cách phát âm cụ thể và cách dùng của từng từ trong bảng dưới đây để tránh sử dụng sai. Bảng này sẽ hỗ trợ bạn tối đa trong việc tìm kiếm và tra cứu từ vựng.

Từ vựng

Nghĩa của từ

What is going on?

Chuyện gì đang xảy ra vậy

How are you?

Bạn khỏe không?

How do you do?

Bạn sao rồi?

Trên đây là bài viết giải đáp cho bạn How Have You Been Là Gì. Hy vọng với những kiến thức này sẽ giúp bạn học tốt tiếng anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *