Nếu bạn đã từng thắc mắc Forward To là gì và cấu trúc chuẩn của cụm từ này trong tiếng Anh thì bạn không nên bỏ qua bài viết này. Lời giải chi tiết và ví dụ thực tế sẽ giúp học sinh làm rõ những băn khoăn của mình.

FORWARD TO NGHĨA LÀ GÌ?

Forward to là một cụm từ được kết giữa động từ “ Forward” và giới từ “ To”. Trong Tiếng Anh, động từ “ Forward” mang ý nghĩa là xúc tiến, đẩy mạnh, tiến về phía trước” còn giới từ “ To” lại mang ý nghĩa là “ đến hay tới”. Khi hai từ này cấu tạo thành cụm từ “ Forward to” sẽ mang ý nghĩa là “ chuyển đến hay chuyển tới”.

Về phát âm thì cụm từ “ Forward to” là một cụm từ khá dễ dàng cho mọi người có thể phát âm chuẩn và đúng.

Nếu bạn muốn phát âm theo ngữ điệu Anh – Anh thì bạn có thể phát âm cụm từ “ Forward to” là /ˈfɔː.wəd tuː/ Còn nếu bạn muốn phát âm theo ngữ điệu Anh – Mỹ thì bạn phát âm cụm từ “ Forward to” là /ˈfɔːr.wɚd tə/. Dù phát âm theo bất kỳ ngữ điệu nào thì bạn cũng nên phát âm chính xác để tránh nhầm lẫn với các từ Tiếng anh khác do sự gần giống nhau trong cách phát âm của chúng.

CẤU TRÚC VÀ CÁCH DÙNG CỦA FORWARD TO

Cấu trúc thường gặp nhất của Forward to là:

FORWARD SOMETHING TO SOMEBODY

Bạn có thể sử dụng cấu trúc này để chỉ hành động gửi hoặc chuyển ( bức thư, đơn hàng, …) đến cho một ai đó.

Ví dụ:

 • Tomorrow, I will go to the post office to forward presents to my sister in France for her 18th birthday.
 • Ngày mai, tôi sẽ ra bưu điện để chuyển quà đến em gái tôi ở Pháp nhân dịp sinh nhật 18 tuổi của em ấy.

 

 • After carefully packing into boxes, my uncle forward strawberries to Jack in town to sell during the upcoming festival.
 • Sau khi đóng gói vào thùng cẩn thận, bác tôi sẽ gửi dâu tây lên cho anh Jack trên thị trấn để bán trong ngày lễ hội sắp tới.

Ngoài ra, Forward to sẽ kết hợp với động từ khác tạo thành một thành ngữ được sử dụng phổ biến là Look forward to.

Look forward to dùng để diễn tả cảm xúc háo hức, hân hoan chờ đợi một điều gì đó sắp xảy ra.

Cấu trúc của Look forward to là:

LOOK FORWARD TO + V_ING/ NOUN

Ví dụ:

 • Because he has been away from his family for many years, Nam is looking forward to visiting his family. However, due to the complicated development of Covid – 19, the city where Nam lived in the US was blocked, so he could not return to Vietnam.
 • Bởi vì đã xa gia đình nhiều năm, Nam rất mong chờ được về thăm gia đình. Tuy nhiên, do diễn biến phức tạp của Covid – 19, thành phố nơi Nam ở tại Mỹ bị phong tỏa nên anh ấy không thể trở về Việt Nam.

 

 • My family did not travel together due to my father being seriously ill. But recently, my father has been much better than before, so the family decided to go on a summer vacation in Hawaii and I am looking forward to this summer vacation.
 • Gia đình của tôi đã không đi du lịch với nhau do ba của tôi bị ốm nặng. Nhưng gần đây, ba tôi đã khỏe hơn trước rất nhiều nên gai đình quyết định sẽ đi nghỉ hè tại Hawaii và tôi rất mong chờ kì nghỉ hè này.

CÁC VÍ DỤ ANH – VIỆT

Ví dụ:

 • All the ingredients will be forwarded to the chef so he can prepare for the cooking competition tomorrow.
 • Tất cả nguyên liêu sẽ được chuyển đến cho bếp trưởng để ông ấy chuẩn bị cho cuộc thi nấu ăn ngày mai.

 

 • Don’t be in a hurry, I will forward it to you soon! Please do not cancel the order!
 • Đừng nóng vội, tôi sẽ gửi hàng cho anh ngay thôi! Xin anh đừng hủy đơn nhé!

 

 • Anna is always looking forward to winning the gold medal of the citywide swimming competition. Finally, she also made her dream come true.
 • Anna luôn mong chờ giành được huy chương vàng của cuộc thi bơi lội toàn thành phố. Cuối cùng, cô ấy cũng biến ước mơ thành sự thật.

Trên đây là bài viết giải đáp cho bạn  Forward To Là Gì. Hy vọng với những kiến thức này sẽ giúp bạn học tốt tiếng anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *