Ngày nay, hiểu được tầm quan trọng của xu hướng toàn cầu hóa, nhiều công ty, cá nhân đã nhanh chóng lựa chọn đối tác cũng như người bạn đồng hành để vượt qua rào cản ngôn ngữ. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng tìm hiểu top những công ty dịch thuật uy tín nhất trên cả nước để có thêm gợi ý về địa chỉ dịch thuật đáng tin cậy nhất.

Dịch thuật công chứng là gì?

Dịch thuật công chứng (còn gọi là “ dịch công chứng ”) về cơ bản là quá trình dịch một tài liệu, văn bản từ tiếng Việt sang tiếng nước ngoài (hoặc ngược lại) và bản dịch này phải được cơ quan có thẩm quyền ở Việt Nam đóng dấu và chứng thực. Cộng tác viên dịch thuật của Bộ Tư pháp hoặc Văn phòng công chứng cấp huyện phải cam kết dịch trung thực nội dung văn bản, giấy tờ.

Để đảm bảo tính chính xác, hợp pháp của văn bản dịch thuật công chứng, các cơ quan chức năng của Việt Nam hoặc nước ngoài chỉ chấp nhận bản dịch được dịch bởi người có đủ năng lực và chứng thực về ngôn ngữ đó và người dịch phải đăng ký với Ủy ban Bộ Tư pháp cấp quận hoặc văn phòng công chứng. . Sau khi dịch, bản dịch trên còn phải được đóng dấu và xác nhận của Trưởng/Phó Trưởng phòng Tư pháp Ủy ban nhân dân cấp huyện hoặc Công chứng viên của Văn phòng công chứng mới có giá trị pháp lý đầy đủ.

Như vậy, có thể hiểu đơn giản rằng dịch thuật công chứng là một công việc bao gồm hai bước liên tiếp nhau là (1) dịch thuật và (2) xin dấu xác nhận của cơ quan có thẩm quyền .

Trên thực tế, tùy thuộc vào ngôn ngữ cần dịch và số lượng tài liệu cần xử lý mà quá trình dịch thuật công chứng (dịch thuật và công chứng) có thể kéo dài từ 0,5 đến 1 ngày hoặc hơn. Đối với các ngôn ngữ phổ biến, trong đó có tiếng Anh, tài liệu dịch thuật công chứng có thể được hoàn thành trong thời gian rất ngắn chỉ từ 1-2 giờ. Ngược lại, đối với các ngôn ngữ hiếm như tiếng Thái, tiếng Ukraina, tiếng Bồ Đào Nha, v.v., thời gian xử lý có thể mất 3-4 ngày.

Những công ty dịch thuật uy tín trên cả nước

Công ty dịch thuật Hanu

Công ty dịch thuật Hanu với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch thuật và phiên dịch, Hanu cung cấp dịch vụ dịch thuật tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung, tiếng Hàn và các ngôn ngữ khác. Hàng năm có 500 đơn hàng được đặt với hơn 1.000 phiên dịch viên cao cấp đã sống và học tập ở nước ngoài nhiều năm, đảm bảo chất lượng bản dịch cao nhất. Thế mạnh của Hanu nằm ở đội ngũ phiên dịch viên chất lượng cao, chuyên nghiệp.

Thông tin liên hệ:

Công ty dịch thuật VNPC

Công ty Dịch thuật và Phiên dịch VNPC từ nhiều năm nay là điểm đến tin cậy của các khách hàng có nhu cầu dịch thuật, công chứng trên khắp cả nước. Công ty có tài sản là:

 • Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và tận tâm với khách hàng
 • Bản dịch rất chính xác
 • Giao hàng tận nơi, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng…

Với những thế mạnh trên, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn dịch vụ dịch thuật, công chứng tại VNPC.

Thông tin liên hệ:

 • TPHCM: Vincom Dong Khoi – 72 Đường Lê Thánh Tôn và 45A Đường Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1
 • Hà Nội: 124 P. Minh Khai, Trương Định, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Website: https://anhnguvnpc.vn/

Công ty dịch thuật Global lotus

Với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch thuật, là một trong những đối tác làm việc đáng tin cậy của nhiều công ty trong và ngoài nước. Đội ngũ dịch thuật Global Lotus được đào tạo bài bản và có nhiều kinh nghiệm dịch thuật nên tạo được sự tin tưởng và chất lượng tuyệt đối đối với thương hiệu này.

Những lý do bạn nên chọn dịch thuật tại Global Lotus:

 • Công ty là đơn vị có địa vị pháp lý rõ ràng nhất và nhận được nhiều đánh giá cao từ phía khách hàng.
 • Global Lotus có đội ngũ biên dịch viên cực kỳ chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm.
 • Chi phí rẻ nhất tại Sài Gòn Translation
 • Chúng tôi cam kết đảm bảo sản phẩm dịch thuật tốt nhất sẽ được trả lại cho khách hàng.
 • Thời gian dịch thuật nhanh nhất và giá cả cạnh tranh tại đây.
 • Nhiều cặp ngôn ngữ dịch thuật hiếm có thể dễ dàng tìm thấy ở đây.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 122/1 Phổ Quang, Phường 09, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh
 • Website: http://dichthuatgloballotus.com/

Công ty dịch thuật Tây Hồ

Top 5 Công Ty Dịch Thuật Uy Tín Tại Hà Nội 2022

Đứng đầu top 5 công ty dịch thuật uy tín tại Hà Nội có cái tên quen thuộc: Công ty dịch thuật Tây Hồ. Trải qua nhiều năm kinh doanh, Công ty dịch thuật Tây Hồ đã hợp tác với hơn 20.000 khách hàng trong nước và quốc tế, dịch chính xác hơn 100.000 tài liệu và giải quyết thành công hơn 60.000 dự án. Chính vì vậy mà Dịch thuật Tây Hồ đã nhanh chóng tạo dựng được thương hiệu được xếp vào hàng những công ty dịch thuật uy tín nhất Hà Nội.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 165 Giảng Võ, Phường Cát Linh, Quận Đống Đa, Hà Nội
 • SĐT: 09.6886.7979

Công Ty Cổ phần dịch thuật Đống Đa

Top 5 Công Ty Dịch Thuật Uy Tín Tại Hà Nội 2022

Công ty Cổ phần Dịch thuật Đống Đa tự hào là tổ chức dịch vụ dịch thuật hàng đầu, có tư cách pháp nhân, trụ sở đăng ký, con dấu và tài khoản riêng biệt. Một trong những điều giúp Công ty Cổ phần Dịch thuật Đống Đa thu hút khách hàng chính là cam kết tôn trọng pháp luật và quyền, lợi ích của các bên liên quan. Ngoài ra, đội ngũ quản lý và nhân viên của chúng tôi đều là những người có chuyên môn và có kiến thức hoàn hảo về công chứng cũng như hợp đồng dân sự. Ngoài ra, văn phòng tọa lạc tại Quận Đống Đa, vị trí cực kỳ thuận tiện và trang thiết bị hiện đại đảm bảo sẽ đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

 • Địa chỉ: 79 An Trạch, Phường Quốc Tử Giám, Quận Đống Đa, Hà Nội
 • SĐT: 04 66 706 392

Trên đây là top 5 công ty dịch thuật uy tín trên cả nước mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Qua bài viết trên, chúng tôi hy vọng các bạn có thể đưa ra quyết định liên quan đến đối tác dịch thuật công chứng của mình một cách nhanh chóng nhất trong thời gian sắp tới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *