Nếu được chọn một quốc gia lý tưởng làm nơi định cư, thì Canada là một trong những lựa chọn hàng đầu của nhiều người bởi vì Canada được xem là một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới.

Nếu bạn còn đang băn khoăn Có nên định cư Canada không? Lợi ích và hạn chế của việc nhập cư Canada là gì thì hãy tham khảo ngay bài viết sau đây nhé!

Định cư Canada là gì?

Có thể nói, định cư là lâu dài, đây là một cụm từ thường được dùng để chỉ một nhóm người sống ở một nơi trong một thời gian dài và không có ý định chuyển đến nơi khác.

Định cư Canada là bạn sẽ sinh sống ở Canada lâu dài, sinh hoạt và làm việc như những người dân Canada ở đây.

Có nên định cư Canada không? Lý do bạn nên chọn Canada để đinh cư

Định cư Canada có lợi và hạn chế gì?

Lợi ích khi định cư Canada

Tự do

Canada là một trong những quốc gia dễ hòa nhập nhất trên thế giới. Ở Canada, bạn sẽ không phải lo về con người, bất kể lối sống, định hướng hay tôn giáo của bạn.

Khả năng thích ứng

Tỷ lệ nhập cư bình quân đầu người của Canada đứng đầu trong các nước phát triển, và nền văn hóa của quốc gia này vô cùng đa dạng.

Bạn không chỉ có thể tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau ở khắp mọi nơi mà còn có thể tìm thấy những người chia sẻ văn hóa và tôn giáo của bạn.

Có nên định cư Canada không?

Chất lượng cuộc sống

Canada đã được xếp hạng số 1 về chất lượng cuộc sống trong nhiều năm liên tiếp.

Đây cũng là một trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới, cùng với nền giáo dục hàng đầu và hệ thống chăm sóc sức khỏe được đánh giá cao, bạn chắc chắn sẽ tận hưởng mọi khía cạnh của cuộc sống Canada.

Tìm hiểu đất nước Canada | Có nên định cư Canada không?

Chi phí sinh hoạt

Mặc dù chi phí sinh hoạt ở đây không phải là “rẻ”, nhưng nó chắc chắn phải chăng khi bạn có một công việc ổn định trả bằng đô la Canada.

Ổn định kinh tế

Canada được coi là một trong những nước có nền kinh tế ổn định nhất trên thế giới. Quốc gia này là một phần của G8 và đứng thứ 11 trong số tất cả các quốc gia.

Định cư Canada có khó không và những thông tin cần biết - Có nên định cư Canada không?

Hệ thống nhập cư

Canada cung cấp một số chương trình nhập cư cho các hồ sơ nhập cư khác nhau. Bạn chắc chắn sẽ tìm thấy một kế hoạch phù hợp với bạn và những người thân yêu của bạn!

Các quy định về nhập cư của Canada không quá khắt khe so với các quốc gia nổi tiếng khác, nhưng luôn giúp việc xin nhập cư trở nên dễ dàng hơn.

Có nên định cư ở nước ngoài không? Có nên định cư Canada không?

An toàn

Canada là một trong 10 nhưng quốc gia an toàn nhất trên thế giới. Canada được biết đến với việc kiểm soát súng mạnh mẽ và cách tiếp cận ngoại giao tương đối hòa bình, có tỷ lệ tội phạm rất thấp và đã giảm đều đặn trong những năm qua.

Những câu hỏi thường gặp về Visa Khởi nghiệp định cư Canada - Có nên định cư Canada không?

Học vấn

Canada được xếp hạng là quốc gia có trình độ học vấn cao nhất trên thế giới, với hơn một nửa dân số có trình độ sau trung học.

Canada cũng là nơi có một số trường đại học hàng đầu thế giới, và học phí được miễn phí hoàn toàn hoặc một phần cho học sinh và sinh viên có thu nhập thấp, tùy thuộc vào tỉnh bang.

Thực tế du học Canada khác xa với bạn nghĩ như thế nào? Có nên định cư Canada không?

Vẻ đẹp tự nhiên

Canada là nơi có hàng trăm công viên, khu bảo tồn, di tích lịch sử và đường mòn đi bộ được quốc gia được bảo vệ nghiêm ngặt, từ các công viên nổi tiếng thế giới như Banff và Jasper ở Alberta, Cape Breton ở Nova Scotia, đến Vịnh Georgian, Ontario,…

Bất kể bạn ở đâu, bạn luôn luôn có một cái gì đó để làm ở nơi bạn sống. Canada có nhiều bờ biển hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, hơn 200.000 km, và các kỳ quan thiên nhiên của nó là vô tận.

5 CÂU TRẢ LỜI CÓ NÊN ĐỊNH CƯ CANADA DÀNH CHO BẠN - Có nên định cư Canada không?

Chính phủ ổn định

Bất chấp sự khác biệt giữa các đảng Tự do và Bảo thủ trong chính phủ Canada, họ thường tập trung tương đối vào các vấn đề nóng bỏng thường gây chia rẽ cao trong các nền dân chủ khác, chẳng hạn như quyền của phụ nữ và LGBT, các vấn đề môi trường và nhập cư.

4 KIẾN THỨC CẦN THIẾT VỀ SỞ DI TRÚ CANADA CHO NGƯỜI ĐỊNH CƯ - Có nên định cư Canada không?

Hạn chếkhi định cư Canada

Đầu tiên, khi bạn quyết định nhập cư vào Canada, một hạn chế là việc tìm kiếm một công ty có uy tín để đăng ký. Hiện nay có rất nhiều đơn vị hoạt động chui, “mồi chài”, lừa đảo.

Tất nhiên, bạn sẽ không khỏi bỡ ngỡ với vùng đất mới khi bắt đầu lập nghiệp. Bạn gần như phải làm quen lại với phong cách và văn hóa ở đây.

Từ cách ăn uống, mặc quần áo, ứng xử hàng ngày, vì mỗi nơi có một nét văn hóa khác nhau. Nhưng đừng quá lo lắng, người dân ở đây rất thân thiện nên bạn có thể ổn định chỗ ở một cách nhanh chóng.

Check tỉ giá tiền Canada (CAD) so với tiền Việt trong hôm nay - Có nên định cư Canada không?

Có nên định cư Canada không?

Câu trả lời sẽ phụ thuộc vào bạn, bạn nên cân nhắc kỹ rõ về 2 mặt lợi ích và bất lợi của việc nhập cư Canada, bên cạnh đó, tìm hiểu thêm các thông tin khác từ bạn bè, người thân đã định cư tại Canada, từ đó hãy đưa ra quyết định cuối cùng.

Có nên định cư Canada không? Giải đáp

Các chương trình giúp bạn định cư Canada hiện nay

Định cư ở Canada theo diện tay nghề

Lực lượng lao động của Canada đang trong tình trạng thiếu hụt, nơi những người lao động có trình độ cao và giàu kinh nghiệm đang có nhu cầu lớn để có năng lực hiệu quả, vì vậy Chương trình Nhập cư Tay nghề Canada là ưu tiên hiện nay.

Chính sách của chương trình là những người lao động có tay nghề cao sẽ nhập cư vào Canada với tư cách thường trú nhân. Ngoài ra, người lao động có thể bảo lãnh vợ / chồng, con cái sang Canada định cư

Chương trình định cư Canada diện tay nghề (Skilled Worker) Có nên định cư Canada không?

Những người di cư theo loại kỹ năng được chia thành hai loại chính:

 • Nhóm nhân công lành nghề liên bang
 • Nhóm kỹ năng cấp tỉnh

Có 3 hạng mục chính trong Nhóm Kỹ thuật Liên bang:

 • Nhân công lành nghề liên bang
 • Nhóm thợ lành nghề liên bang
 • Chương trình kinh nghiệm làm việc Liên bang

Nhập cư đến Canada dưới sự bảo lãnh của gia đình

Vợ / chồng, con cái, ông bà và những người thân khác của những người là công dân hoặc thường trú nhân ở Canada có thể nộp đơn xin thị thực gia đình để nhập cư vào Canada.

Nếu trở thành thường trú nhân, họ sẽ được sinh sống, sinh sống và làm việc tại Canada.

Để có thể định cư Canada theo diện bảo lãnh gia đình, người được bảo lãnh và người được bảo lãnh phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện quy định trong chương trình.

5 CÂU TRẢ LỜI CÓ NÊN ĐỊNH CƯ CANADA Có nên định cư Canada không?

Nhập cư đến Canada với tư cách là một doanh nhân

Chương trình này được thiết kế cho các doanh nhân hoặc nhà đầu tư muốn bắt đầu kinh doanh và đầu tư vào Canada.

Dưới đây là những lợi ích khi tham gia chương trình này

 • Nhập cư vào Canada theo diện này và bạn sẽ có thể sống như một công dân chính thức tại đây và được hưởng mọi quyền lợi về các vấn đề an sinh xã hội và sức khỏe của Canada.
 • Khi bạn đã sống ở đây một thời gian, bạn có thể đăng ký để trở thành công dân Canada đầy đủ

Top 5 Cách định Cư Canada Tỷ Lệ Thành Công Cao - Có nên định cư Canada không?

Du học Định cư Canada

Loại thị thực này dành cho sinh viên muốn học tại một trường học ở Canada. Có hai hình thức nhập cư Canada theo chương trình du học, đó là:

 • Du học Định cư Canada
 • Nhập cư đến Canada với tư cách là một sinh viên quốc tế

Điều kiện cần để tham gia chương trình này là:

 • Học sinh phải có thư mời nhập học từ một trong các trường ở Canada
 • Có đủ điều kiện kinh tế để học tập và sinh sống tại đất nước này.
 • phải rời Canada khi giấy phép du học hết hạn và phải chứng minh được điều này
 • Có đầy đủ hồ sơ lý lịch và tình trạng sức khỏe để du học Canada

Có Nên Định Cư Canada Vào Năm 2021 Không? Có nên định cư Canada không?

Đơn vị nào giúp làm hồ sơ định cư Canada uy tín?

Các chương trình định cư Canada mình kể trên, bạn sẽ cần chuẩn bị hồ sơ từ A – Z và cần đáp ứng mọi yêu cầu mà phía Canada ra.

Tuy nhiên, một cách khác giúp bạn có thể nhẹ nhàng hơn trong việc chuẩn bị hồ sơ và thời gian duyệt hồ sơ nhanh hơn, đó là nhờ dịch vụ tư vấn định cư ATLANTIS

Việc lựa chọn đơn vị tư vấn đóng vai trò vô cùng quan trọng quyết định đến tỷ lệ thành công hồ sơ của bạn. Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu định cư Canada ngày càng lớn, một số đơn vị tư vấn đã được thành lập.

ATLANTIS Immigration Consulting đã hoạt động trên thị trường hơn 7 năm và có đội ngũ luật sư di trú với hơn 20 năm kinh nghiệm, đã giúp hàng trăm khách hàng hiện thực hóa ước mơ an cư lạc nghiệp với thời gian và chi phí tối ưu.

Định cư Canada có khó không - Có nên định cư Canada không?

Đội ngũ tư vấn ATLANTIS không chỉ tư vấn mà hỗ trợ bạn lựa chọn phương án phù hợp nhất với khả năng tài chính của gia đình.

Chi tiết thông tin liên hệ ATLANTIS thông qua:

 • Lầu 46, Tòa nhà Bitexco, P. Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM , Vietnam
 • Số điện thoại: (84) 090-180-0798
 • Website: https://www.dinhcuatlantis.com/
 • Email: info@dinhcuatlantis.com

Như vậy, qua những thông tin trên, hy vọng đã giúp bạn một phần nào đó trả lời được câu hỏi “có nên định cư Canada không?”, bên cạnh đó, cung cấp được các giải pháp để giúp bạn có thể định cư Canada nhanh hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *