Mới hai mươi tuổi, Mbappe đã được coi là ngôi sao sáng nhất và nổi bật nhất của bóng đá thế giới. Vậy Mbappe là người nước nào? Hãy cùng kênh thuckhuyatv tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Cầu thủ bóng đá Mbappé đến từ nước nào?

Bóng đá hiện đại đã chứng kiến kỷ nguyên thống trị của cặp đôi Messi và Ronaldo, cùng nhau cạnh tranh để giành vô số chức vô địch và danh hiệu cá nhân ấn tượng. Tuy nhiên, quy luật thời gian không tránh khỏi một ai, ngày tháng trôi qua và người hâm mộ luôn tìm kiếm những cầu thủ trẻ có khả năng thay thế hai huyền thoại sống này.

Và người được nhắc đến nhiều nhất chính là Mappe, ngôi sao sáng nhất bóng đá thế giới hiện nay. Vậy Mbappé đến từ nước nào ? Kylian Mbappé là cầu thủ bóng đá người Pháp sinh ngày 20 tháng 12 năm 1998 tại Bondy, một thành phố nằm ở phía đông bắc Paris, Pháp. Đây là nơi người nhập cư sinh sống và bố mẹ anh cũng không ngoại lệ.

Nơi sinh ra thần đồng bóng đá Pháp khét tiếng về bạo lực, khủng bố và phân biệt chủng tộc. Sống trong môi trường đầy rẫy những nguy hiểm nhưng ngay từ nhỏ Mbappé đã luôn cố gắng theo đuổi niềm đam mê bóng đá. Ngoài ra, có bố huấn luyện là định hướng từ khi tôi còn nhỏ.

Anh dần phát triển ở các CLB địa phương trước khi trở thành “Cậu bé vàng” của bóng đá Pháp. Nhờ tốc độ, kỹ thuật và lối chơi thông minh, Kylian Mbappé được đánh giá là một trong những cầu thủ triển vọng nhất bóng đá thế giới và đã đạt được nhiều thành tựu đáng chú ý trong sự nghiệp.

Sự nghiệp thi đấu của Mbappe

Sự nghiệp thi đấu của câu lạc bộ

AS Monaco (2015-2017)

Kylian Mbappé bắt đầu sự nghiệp thi đấu của mình tại AS Monaco, một câu lạc bộ ở Ligue 1, giải bóng đá hàng đầu của Pháp. Anh trở thành tâm điểm chú ý khi mới 16 tuổi và nhanh chóng trở thành một trong những tài năng trẻ triển vọng nhất thế giới.

Mùa giải 2016-2017 là mùa giải đáng nhớ với Mbappé khi anh ghi 26 bàn trên mọi đấu trường và giúp AS Monaco vô địch Ligue 1 nhờ lối chơi tấn công sắc bén.

Paris Saint-Germain (2017–nay)

Sau mùa giải 2016-2017 ấn tượng, Kylian Mbappé được Paris Saint-Germain mua lại với mức phí kỷ lục vào tháng 8 năm 2017. Tại PSG, Mbappé tiếp tục thể hiện đẳng cấp khi phối hợp với những cầu thủ xuất sắc. Không kém gì Neymar và Lionel Messi, anh đã giúp CLB giành được nhiều danh hiệu quan trọng, trong đó có chức vô địch Ligue 1 và Coupe de France.

Anh trở thành một phần không thể thiếu trong thành công của PSG và nhận được nhiều giải thưởng cá nhân như Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Ligue 1 và Chiếc giày vàng châu Âu.

Sự nghiệp thi đấu của anh tại AS Monaco và Paris Saint-Germain đã chứng tỏ anh là một trong những tài năng xuất sắc và triển vọng nhất của bóng đá thế giới. Không chỉ là một ngôi sao của tương lai, Mbappé đã chứng tỏ mình là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới ngay từ khi bắt đầu sự nghiệp.

Ở tuổi 24, cầu thủ người Pháp đã ghi bàn ở những nơi thiêng liêng nhất châu Âu như Signal Iduna Park, Allianz Arena, Allianz Stadium, Etihad, Anfield, Old Trafford, Santiago Bernabéu, đặc biệt khi Mbappé là người hùng của đội. . Messi giống như Camp Nou.

Sự nghiệp quốc tế cho đội tuyển quốc gia

Như đã nêu khi giải thích rằng,Mbappe đến từ quốc gia nào , anh bắt đầu sự nghiệp thi đấu quốc tế từ khá sớm. Cầu thủ sinh năm 1998 từng chơi ở các đội trẻ Pháp, nổi bật là ở đội U19 Pháp. Trong màu áo U19 Pháp, anh góp phần lớn vào chức vô địch giải U19 châu Âu năm 2016.

Kylian Mbappé ra mắt đội tuyển Pháp vào năm 2017 và sự nghiệp thi đấu quốc tế của anh thăng hoa kể từ đó. Ngay trận đấu đầu tiên, cậu bé vàng đã ghi bàn thắng và trở thành một trong những cầu thủ quan trọng của đội tuyển quốc gia.

Năm 2018, Kylian Mbappé đã góp phần quan trọng vào thành công vang dội của đội tuyển Pháp tại FIFA World Cup. Anh ghi bốn bàn trong suốt giải đấu và tỏa sáng trong trận chung kết, giúp Pháp đánh bại Croatia và giành chức vô địch thế giới lần thứ hai trong lịch sử.

Chính nhờ những danh hiệu lớn cùng đội tuyển quốc gia mà giới chuyên môn đã xếp Mbappé vào hàng siêu sao của bóng đá thế giới đương đại, thậm chí thành tích của cầu thủ sinh năm 1998 còn lớn hơn cả Messi và Ronaldo khi còn đá bóng. băng tuổi.

Phong cách thi đấu

Mbappe là mẫu tiền đạo đa năng, có thể chạy cánh hoàn hảo và chơi ở vị trí tấn công tốt. Ngoài ra, anh còn có khả năng sút bóng bằng cả hai chân mạnh mẽ và dứt khoát cũng như khả năng tăng tốc và cắt trung lộ cực tốt.

Kỹ thuật chuyền bóng của cầu thủ người Pháp không hề thua kém siêu sao Neymar. Qua đó giúp PSG giành được nhiều danh hiệu ấn tượng, thậm chí còn làm lu mờ vị trí của Neymar tại PSG.

Thành tích và danh hiệu của Mappe

Là một trong những tài năng hàng đầu của bóng đá thế giới, Mpbappe cũng đã giành được nhiều danh hiệu, giải thưởng ấn tượng trong sự nghiệp như:

• Kylian Mbappé đã giành giải Cậu bé vàng 2017, được trao cho cầu thủ trẻ xuất sắc nhất châu Âu.
  • Trước khi gia nhập Paris Saint-Germain, Mbappé đã giúp AS Monaco giành chức vô địch Ligue 1 mùa giải 2016-2017. Anh đã ghi 26 bàn mùa này và còn giành danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Ligue 1.
  • Vô địch Ligue 1 cùng PSG trong các mùa giải 2017-2018, 2018-2019, 2019-2020, 2021-2022, 2022-2023.
  • Mbappé đã vô địch World Cup 2018 cùng đội tuyển Pháp. Anh đã ghi 4 bàn ở giải đấu này và trở thành một phần quan trọng trong thành công rực rỡ của đội bóng.
  • Giải thưởng Kopa được thành lập để vinh danh cầu thủ trẻ xuất sắc nhất thế giới. Năm 2018, Mbappé giành được giải thưởng này, chứng tỏ tầm ảnh hưởng và tài năng của anh trong thế giới bóng đá.

Trên đây bạn sẽ tìm thấy những thông tin giúp bạn trả lời câu hỏi Mbappe là người nước nào cũng như sự nghiệp thi đấu của cầu thủ tài năng này. Hãy thường xuyên truy cập chúng tôi để đọc thêm nhiều bài viết hữu ích nhé.