Theo nguồn tham khảo từ xem bóng đá trực tuyến, Tommy Crawshaw được biết đến là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Bài viết này sẽ giới thiệu chi tiết về Tommy Crawshaw là ai và sự nghiệp của anh ấy.

Tommy Crawshaw là ai?

Tommy Crawshaw sinh ngày 27 tháng 12 năm 1872 – 25 tháng 11 năm 1960 là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp đã chơi gần như toàn bộ sự nghiệp ở Championship với Sheffield Wednesday.

Anh là một trung vệ có sự nghiệp kéo dài từ năm 1894 đến năm 1909, trong thời gian đó ông chơi tổng cộng 492 trận trên mọi đấu trường, ghi được 27 bàn thắng. Crawshaw đã được ghi vào biên niên sử của Sheffield Wednesday với tư cách là một trong những nhân vật quan trọng trong lịch sử ban đầu của câu lạc bộ.

Vào cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20, anh xuất hiện trong đội thứ Tư, đội đã hai lần giành được FA Cup và hai lần vô địch Giải hạng nhất Liên đoàn bóng đá. Anh ấy là cầu thủ Sheffield Wednesday duy nhất đã giành được hai huy chương vô địch FA Cup cùng câu lạc bộ. Anh ấy đã xuất hiện cho đội tuyển bóng đá quốc gia Anh mười lần.

Tommy Crawshaw - Wikipedia

Sự nghiệp bóng đá của Tommy Crawshaw

Các trận đấu bóng đá đầu tiên của Tommy Crawshaw được chơi với các câu lạc bộ địa phương Park Grange và Attercliffe. Năm 1893, anh chuyển đến chơi cho Heywood Central ở giải bóng đá Manchester mới và phong độ tốt của anh đã thu hút sự chú ý của Sheffield Wednesday. Crawshaw ký hợp đồng vào thứ Tư, ngày 24 tháng 4 năm 1894, thay thế Billy Betts đã phục vụ lâu dài.

Tommy Crawshaw ra mắt vào thứ Tư ngày 1 tháng 9 năm 1894, ngày khai mạc mùa giải 1894–95, trong trận thua 1-3 trên sân khách trước Everton. Anh ấy đã tạo ra ảnh hưởng ngay lập tức khi chỉ vắng mặt hai trận trong mùa giải đó và được gọi vào đội tuyển Anh trước khi mùa giải kết thúc.

Trong chiến dịch tiếp theo, Crawshaw là thành viên của đội hôm thứ Tư đã giành được FA Cup. Anh ấy đã chơi trong cả sáu trận hòa, ghi bàn trong chiến thắng 3–1 ở trận bán kết trước Bolton Wanderers. Tuy nhiên, anh đã mắc một sai lầm không bình thường trong trận chung kết với Wolves khi một sai lầm tạo điều kiện cho David Black gỡ hòa trước khi thứ Tư giành chiến thắng 2-1 nhờ hai bàn thắng của Fred Spiksley.

Ấn phẩm Những cầu thủ bóng đá nổi tiếng xuất bản năm 1896 đã mô tả Crawshaw là “luôn là một người làm việc kỹ lưỡng anh ấy chơi một trận đấu hay từ đầu đến cuối và không ích kỷ ở một mức độ nhất định.” Là một cầu thủ tắc bóng giỏi, anh ấy cũng sử dụng cái đầu của mình một cách thông minh.

Trong mùa giải 1899–1900, Crawshaw đã dẫn dắt Thứ Tư thăng hạng từ Giải hạng Hai trong mùa giải đầu tiên tại sân nhà mới của họ ở Owlerton. Trở lại giải đấu đỉnh cao của bóng đá Anh, Crawshaw đã hình thành một tuyến sau hùng mạnh với Bob Ferrier và Harry Ruddlesdin.

Crawshaw ra mắt đội tuyển Anh vào ngày 9 tháng 3 năm 1895 trong chiến thắng 9–0 trước Ireland tại County Ground, Derby. Sự nghiệp quốc tế của Crawshaw kéo dài 9 năm, trong đó anh chỉ ra sân 10 lần, tất cả đều ở giải vô địch sân nhà Anh.

Sự nghiệp ở đội tuyển Anh của anh bao gồm 4 năm vắng bóng trong đội từ tháng 3 năm 1897 đến tháng 3 năm 1901, mặc dù chỉ có 10 trận đấu được diễn ra trong khoảng thời gian này. Anh đánh dấu sự trở lại đội tuyển Anh bằng cách ghi một trong những bàn thắng trong chiến thắng 3–0 trước Ireland vào ngày 9 tháng 3 năm 1901. Lần trở lại một trận này được theo sau bởi ba năm nghỉ thi đấu trước khi trở lại thi đấu hai trận. vào năm 1904 với trận đấu cuối cùng trước Ireland ở Belfast vào ngày 12 tháng 3 năm 1904.

Khi Thứ Tư giành chức vô địch Giải hạng Nhất liên tiếp vào các năm 1902–03 và 1903–04, Crawshaw chỉ bỏ lỡ ba trận đấu trong cả hai mùa giải với tư cách là đội trưởng. Năm 1905, Crawshaw 32 tuổi nhưng ông vẫn tự động được chọn vào thứ Tư, thi đấu 71 trận liên tiếp từ tháng 3 năm 1905 đến tháng 12 năm 1906. Vào mùa giải 1906-07, anh thi đấu cả 8 trận ở FA Cup và vào thứ Tư, anh lại giành được cúp này khi đánh bại Everton 2-1.

Mùa giải giành cúp là mùa giải cuối cùng của anh ấy với tư cách là thành viên thường xuyên của đội, mặc dù anh ấy đã chơi 14 trận ở giải VĐQG vào năm 1907–08 , trận đấu cuối cùng của anh ấy cho câu lạc bộ diễn ra vào ngày 7 tháng 3 năm 1908 trong trận derby Thành phố Thép , với chiến thắng 2-0 vào thứ Tư. thống nhất . Vào tháng 4 năm 1908, Crawshaw 35 tuổi, được chuyển nhượng tự do vào thứ Tư để ghi nhận sự phục vụ xuất sắc của anh ấy cho câu lạc bộ.

Một số câu lạc bộ quan tâm đến việc ký hợp đồng với Crawshaw. Cuối cùng anh ấy đã chọn Chesterfield, chơi 25 trận ở giải VĐQG 1908–09 khi đội gặp khó khăn ở Division Two và không thể giành chiến thắng trong cuộc tái tranh cử vào cuối mùa giải. Vào tháng 1 năm 1910, ông gia nhập Non-League Castleford trong một thời gian ngắn trước khi nhận chức thư ký của Glossop cho đến khi Chiến tranh thế giới thứ nhất bùng nổ.

Sau chiến tranh, ông mở một quầy báo ở Bramall Lane, Sheffield. Vào những năm 1920, ông trở thành chủ sở hữu củanhà công cộng Sportsmans Group ở Owlerton gần sân thứ Tư. Sau đó, ông mở một quán rượu ở trung tâm Sheffield, điều hành The Yorkshireman’s Arms trên phố Burgess trong nhiều năm. Crawshaw qua đời vào ngày 25 tháng 11 năm 1960, thọ 87 tuổi.

The Wednesday F.C: 1891-92 – "Play Up, Liverpool"

Qua bài viết này chắc hẳn bạn cũng biết được Tommy Crawshaw là ai? Ngoài ra, bạn có thể tham khảo tại xoilac để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *