Valery Petrakov – cầu thủ và huấn luyện viên bóng đá Nga và Liên Xô. Ông chơi ở vị trí tiền đạo và có danh hiệu bậc thầy về thể thao của lớp quốc tế. Cùng bóng đá trực tiếp hôm nay tìm hiểu thông tin tiểu sử Valery Petrakov cùng với con đường sự nghiệp của ông trong bài viết này nhé!

Tiểu sử Valery Petrakov

Valery Petrakov – tốt nghiệp trường bóng đá Bryansk. Ở địa phương “Dynamo” và anh ấy bắt đầu sự nghiệp của mình ở tuổi 17. Trong hai năm qua, anh đã có 29 lần ra sân cho đội bóng quê hương và ghi được 1 bàn thắng.

Năm 1976, anh nhận được lời mời từ thủ đô “Đầu máy”. Tại câu lạc bộ này, anh ấy đã lập hat-trick đầu tiên trong sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp. Ba bàn thắng vào lưới “Đôi cánh của Liên Xô”, cuộc họp kết thúc với tỷ số 4: 0. Valery Petrakov chơi cho “Đường sắt” cho đến năm 1980. Tổng cộng, anh đã trải qua 107 trận đấu, trong đó anh ghi 36 bàn.

Năm 1981, cầu thủ trẻ ra mắt trong đội Major League của giải vô địch Liên Xô – Moscow “Torpedo”. Trong mùa giải đầu tiên ở đội bóng mới, Petrakov có thể tin tưởng vào chiếc huy chương đồng, nhưng khi kết thúc chức vô địch, đội đã để mất 4 điểm, vượt quá giới hạn bốc thăm.

Kết quả là anh chỉ cán đích ở vị trí thứ 5. Chỉ có thể lặp lại thành tích này vào năm 1985. Khi đó, “Avtozavodtsev” không có đủ 4 điểm để giành huy chương. Tổng cộng, “Ngư lôi” Petrakov Valeriy Yurevich đã chơi 121 trận và ghi được 33 bàn thắng.

Năm 1986, anh trở lại “Đầu máy”, đội vẫn đứng ở giải hạng Nhất. Với việc bắt đầu tái cấu trúc sự nghiệp của mình ở nước ngoài. Đầu tiên, trong đội GSVG CHDC Đức. Sau đó, như trong tiếng Đức “Eintracht” của Wernigerode và “Nordhausen”. Nghỉ hưu năm 1992 tại Thụy Điển “Luleå”.

Valery Petrakov tại đội tuyển quốc gia Liên Xô

Năm 1978, Valery Petrakov, khi đó là cầu thủ của “Đầu máy” Moscow, được Liên Xô triệu tập. Đối với đội tuyển quốc gia, anh ấy đã ra mắt trong một trận giao hữu vào ngày 5 tháng Tư. Đối thủ – đội tuyển quốc gia Phần Lan – đã không thể kháng cự tốt, chịu thất bại nặng nề với tỷ số 2:10. Một cái bóng bỏ túi khác biệt và Petrakov.

Một lần nữa trong màu áo đội tuyển quốc gia, anh ấy xuất hiện một tháng sau đó trước Romania (1-0). Hai trận đấu và giới hạn sự nghiệp của anh ấy trong đội tuyển quốc gia.

Sự nghiệp HLV của Valery Petrakov

Huấn luyện viên Valery Petrakov

Nguồn thông tin tổng hợp của bongdalu cho biết, sau khi kết thúc sự nghiệp cầu thủ chuyên nghiệp Valery Petrakov trở thành huấn luyện viên bóng đá. Đội đầu tiên của anh ấy – Tomsk “Tom”. Năm 2001, cô chơi ở giải hạng nhất. Trong mùa giải kéo dài hai năm rưỡi với câu lạc bộ, Valery Yu đã đưa đội nông dân trung lưu trở thành một trong những đội dẫn đầu giải đấu. Hai lần – vào các năm 2002 và 2003 – “Tom” để vuột huy chương đồng, khiến tấm vé Premier League dừng lại một bước.

Năm 2004, Petrakov chuyển đến bộ phận ưu tú duy nhất của bóng đá Nga. Ông đứng đầu “Ngư lôi-Luyện kim”, sau này được đổi tên thành “Moscow”. Trong mùa giải đầu tiên ở Premier League, Valery Petrakov đã thua cả 10 đội. Huấn luyện viên của đội đã giành vị trí thứ 9 “torpedovtsy”.

Sau đó, Valery Petrakov đã thay đổi rất nhiều đội bóng đang làm việc tại Premier League và First Division. Người đứng đầu Petrakov “Rostov”, Vladikavkaz “Alan” Bryansk “Dynamo”, “Khimki” Moscow “Torpedo”.

Vào tháng 4 năm 2016, lần thứ ba trong sự nghiệp, anh trở lại với “Tom” với tư cách là người cố vấn. Đội về thứ ba ở giải hạng Nhất, và trong trận play-off với Krasnodar “Kuban” đã giành được một suất lên chơi tại Premier League (1: 0, 2: 0).

Kỳ nghỉ đông, “Tom” rời nhóm cửa dưới, thắng 17 trận chỉ với 2 trận thắng.

Trên đây là thông tin tiểu sử Valery Petrakov cùng với con đường sự nghiệp cầu thủ và huấn luyện viên bóng đá chuyên nghiệp của ông. Mong rằng bài viết này thực sự hữu ích với bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *