Doyle Brunson thực sự xứng đáng được gọi là huyền thoại của làng poker thế giới. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tiểu sử tay cờ bạc Doyle Brunson nhé!

Tiểu sử tay cờ bạc Doyle Brunson

Theo tìm hiểu từ những người tham gia web go88, Doyle Brunson thực sự xứng đáng được gọi là huyền thoại của làng poker thế giới. Ông ấy là một trong số ít đại diện của thế hệ người chơi chuyên nghiệp đầu tiên vẫn có thể gặp nhau ở bàn poker.

Khi còn trẻ, Doyle đã tham gia chạy bộ và bóng rổ một cách chuyên nghiệp, nhưng ông phải từ bỏ sự nghiệp thể thao của mình do bị chấn thương nặng ở chân khi làm việc bán thời gian tại một nhà máy thạch cao. Trước khi Brunson trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp, ông đã nhiều lần tham gia đánh bạc trái phép.

Sự nghiệp poker của Doyle Brunson

“Texas Dolly” là một trong những người chơi đầu tiên kiếm được 1 000 000$ nhờ sự trợ giúp của trò chơi poker.

Ván bài 10-2 thường được gọi là “Bàn tay của Brunson” để vinh danh Doyle. Có được lá bài bỏ túi này, người chơi đã đánh bại đối thủ của mình trong ván bài cuối cùng của WSOP trong hai năm liên tiếp và giành được chiếc vòng tay vàng đầu tiên của mình. Anh tham gia nhiều chương trình poker và đóng vai chính trong các bộ phim như The Grand (2007) và Lucky you (2007).

Doyle có vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Anh ta đã nhiều lần được phát hiện ra các khối u, nhưng, bất chấp những dự đoán đáng thất vọng của các bác sĩ, anh ta vẫn có thể đối phó với chúng. Người chơi có biệt danh Texas Dolly do nhà báo ghi sai biệt danh Texas Doyle (theo tên của anh ta – Doyle Brunson).

Vào năm 2013, một bức tượng bán thân bằng đồng của Doyle Brunson đã được trưng bày tại World Series of Poker ở Rio. Nó được coi là một tượng đài, được đặt cho một người chơi poker trong cuộc đời của mình.

Trong kho vũ khí của Doyle có rất nhiều danh hiệu danh giá. Ông được coi là người có ảnh hưởng nhất trong thế giới poker trong suốt lịch sử của nó. “Bố già” đã giành được 10 vòng tay WSOP và trở thành một trong số ít người vô địch WSOP Main Event nhiều hơn một lần (năm 1976 và 1977).Doyle【TEXAS DOLLY】Brunson's biography

Sự thật thú vị về Doyle Brunson

  • Sách của Brunson đã trở thành một đóng góp quan trọng khác cho ngành poker. Nổi tiếng nhất trong số đó là “Siêu hệ thống” (1978), còn được gọi là Kinh thánh Poker. Năm 1988, Brunson xứng đáng bước vào Đại sảnh Danh vọng Poker nổi tiếng.
  • Cuộc đời của Doyle đầy rẫy những thăng trầm. Anh ấy đã đạt được thành công đáng kinh ngạc và trở thành một phần không thể thiếu trong lịch sử poker. Mọi người ngưỡng mộ không chỉ sự nghiệp của cầu thủ mà còn cả những phẩm chất cá nhân của ông ấy: ông ấy đã lập nên một gia đình gắn bó; anh chàng duy trì mối quan hệ thân thiện với nhiều đồng nghiệp của mình, luôn giữ tinh thần lạc quan, có khiếu hài hước và tinh thần mạnh mẽ.
  • Vào năm 2018 (tại WSOP), Doyle Brunson thông báo rằng anh ấy đang chơi giải đấu cuối cùng của mình tại World Series of Poker. Nhiều người coi thông tin này như một lời tuyên bố về việc “nghỉ hưu”, nhưng sau đó người chơi poker đã làm rõ rằng anh ta sẽ tiếp tục chơi poker và đó chỉ là “có thể là giải đấu cuối cùng của anh ta”, chỉ vậy thôi. Brunson đứng thứ 6 trong sự kiện đó và giành được hơn 43 000 đô la một chút.
  • Doyle, cùng với con trai Todd Brunson, đã ra mắt trang web đào tạo Brunson Poker Pro – brunsonpokerpro.com.
  • Vào tháng 8 năm 2018, Doyle thông báo rằng ông sẽ sớm có cháu trai. Cháu trai của ông chào đời vào tháng 12 năm 2018.

Doyle【TEXAS DOLLY】Brunson's biography

Bài viết này chúng tôi đã cung cấp các thông tin về tiểu sử tay cờ bạc Doyle Brunson cũng như sự nghiệp poker với nhiều thành tựu rực rỡ mà bạn có thể tham khảo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *