Muaythai là môn võ thuật truyền thống của Thái Lan ngày càng trở lên nổi tiếng trên thế giới, được nhiều võ sĩ MMA lấy làm nền tàng cho kỹ năng võ thuật của mình. Tại Thái Lan các giải đấu Muathai thường được tổ chức định kỳ tại các sân vận động. Bài viết này chúng ta cùng nhau tìm hiểu về top 3 sân vận động Muaythai lớn nhất tại Bangkok Thái Lan.

Sân vận động Ratchadamnoen

Theo m88 Ratchadamnoen (cũng được đánh vần là Rajadamnern) là đấu trường quyền anh Thái Lan đầu tiên ở Bangkok, và được khai trương vào ngày 23 tháng 12 năm 1945, mặc dù hồi đó nó chỉ là một đấu trường ngoài trời.

Rõ ràng là người ta đã sớm nhận ra rằng có những hạn chế đối với việc nhà thi đấu không có mái che, đặc biệt là trong mùa gió mùa, vì vậy sân vận động đã được mở rộng vào năm 1951 và lắp đặt mái che cùng với một số chỗ ngồi bổ sung đã nhanh chóng trở thành yêu cầu.

Sân vận động được nhiều người Thái coi là nguyên bản và tốt nhất, đồng thời có hệ thống xếp hạng riêng và các danh hiệu vô địch lên đến Hạng trung (73kg). Nó nổi tiếng về chất lượng của các trận đấu, mang tính chuyên nghiệp cao, mặc dù các trận đấu của các võ sĩ nghiệp dư cũng được tổ chức tại sân vận động vài ngày trong tuần.
Thường có rất đông người hâm mộ quyền anh Thái Lan tận tụy tham dự do thực tế là có một số nhà quảng bá lớn liên quan đến Ratchadamnoen, những người luôn mang đến những màn trình diễn hay nhất bao gồm nhiều võ sĩ đang lên cũng như đã thành danh trong làng của họ.

Có 4 tầng, hoặc các hạng ghế bắt đầu từ vành đai và kéo dài trở lại các hốc xa nhất của đấu trường. Các ghế bên võ đài là đắt nhất, nhưng không nhất thiết là tốt nhất về tầm nhìn.

Cấp độ tiếp theo (hạng hai hoặc câu lạc bộ) thực sự có góc nhìn tốt hơn về các trận đánh, thường có xu hướng ngày càng căng thẳng và thú vị hơn khi chương trình diễn ra. Tổng cộng có chín trận đánh, mặc dù trận thứ bảy là sự kiện chính.

Loại hoặc cấp độ thứ ba có thể bao gồm một số chướng ngại vật về tầm nhìn bằng đèn trần hình bàn cờ, và cấp độ thứ tư…mmm.
Như với tất cả mọi thứ ở Thái Lan, hãy chuẩn bị sẵn sàng để trở thành người nước ngoài ngay khi đến bất kỳ sân vận động muaythai nào, và đặc biệt là sân vận động này, đó là lý do tại sao đặt vé trước là lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên, bạn vẫn sẽ gặp phải trường hợp loại bỏ, vì bạn sẽ phải lấy vé tại cửa sổ, bạn cũng sẽ cần có giấy tờ tùy thân có ảnh.

Đó là lý do tại sao cố gắng ‘hòa nhập’ với người dân địa phương để có được trải nghiệm chân thực hơn là điều gần như không thể và họ sẽ thích điều đó hơn nếu bạn không làm vậy vì một phần lớn văn hóa của muaythai là về cá cược, không hoàn toàn xa lạ tham nhũng dưới nhiều hình thức khác nhau.
Ghế Ringside sẽ đưa bạn trở lại đâu đó trong khu vực 2000 baht, và chỉ thấp hơn một chút so với 1500 cho ghế hạng hai. Ngoài ra còn có một vé hạng câu lạc bộ có giá 1800 baht, tạo điều kiện cho tầm nhìn tương tự như ghế hạng hai nhưng cung cấp một số góc độ khác nhau.

Sân vận động nằm rất gần Đường Khaosarn, vì vậy nếu bạn ở khu vực đó thì có thể đi bộ được. Khu vực này không hoàn toàn nằm trong tầm với của bất kỳ trạm dừng BTS nào, mặc dù có một tuyến tàu điện ngầm mới bổ sung gần đây (Sam Yot) cách đó khoảng 2 km. Grab car hoặc taxi là lựa chọn tốt nhất nếu đi bất kỳ khoảng cách nào.

Sân vận động Lumpinee


Sân vận động quyền anh Lumpinee là sân thứ hai trong số hai đấu trường quyền anh nổi bật nhất trong nước.

Nó mở cửa lần đầu tiên vào nửa cuối những năm 1950, và ban đầu nằm trên đường Rama IV ở quận Pathumwan, ngay đối diện Trường Dự bị Học viện Lực lượng Vũ trang cũ, mặc dù nó mới được di dời gần đây.

Sân vận động muaythai hàng đầu ở Bangkok này được thành lập bởi chỉ huy Sư đoàn 1 của Đội Cận vệ Nhà vua, Thiếu tướng.Praphas Charusathien, và sau đó lấy tên từ công viên xanh tươi gần đó (Công viên Lumpinee) trong thành phố.

Sân vận động đã tổ chức các trận muaythai đầu tiên vào ngày 15 tháng 3 năm 1956, mặc dù lễ khai mạc chính thức thực sự đã không diễn ra cho đến ngày 8 tháng 12 cùng năm.
Sân vận động đã phát triển và duy trì các tiêu chuẩn cao về chất lượng của các trận đấu và các võ sĩ tham gia, song song với đấu trường quyền anh chính khác của đất nước, Sân vận động Rajadamnern, mặc dù những người sành điệu tin rằng các trận đấu của 2 sân vận động là độc nhất theo cách riêng của họ.

Nhiều sự kiện quyền anh Thái cũng như quyền anh quốc tế đã diễn ra ở đây, bao gồm cả sự kiện đầu tiên có sự góp mặt của nhà vô địch quyền anh thế giới người Thái đầu tiên, ‘Pone Kingpetch’ đấu với Pascual Parez vào năm 1960.

Khi sân vận động cũ dần trở nên đông đúc hơn và ngày càng xuống cấp, quyết định chuyển tên và địa điểm nổi tiếng đến một tòa nhà hiện đại hơn nhiều phù hợp với tiêu chuẩn hiện đại đã được đưa ra.

Sân vận động Lumpinee mới được xây dựng có mục đích và được xây dựng ở một khu vực rộng lớn hơn nhiều, lại gần một địa điểm nổi bật của quân đội, lần này là trong Trung tâm Thể thao Quân đội Hoàng gia Thái Lan, ở quận Bangkaen.

Mặc dù sân vận động cũ đã qua thời còn tốt nhất theo nhiều cách, nhưng nó vẫn là một thể chế ở Thái Lan, đặc biệt là Bangkok, và cũng nằm ở khu vực trung tâm đắc địa, dễ tiếp cận của thành phố (trừ khi bạn cố gắng đến đó trong thời gian ngắn). giao thông giờ cao điểm khét tiếng của Bangkok).
Nhiều người đã phàn nàn rằng địa điểm mới khó đến hơn nhiều và quá xa trung tâm chính của thành phố đối với một trong hai đấu trường quyền anh khét tiếng của Bangkok. Điều này làm cho việc tiếp cận các tuyến giao thông công cộng trở nên khó khăn hơn một chút, v.v., nhưng điều cần lưu ý nếu đến Lumpinee – như thực tế là trường hợp của địa điểm trước đó – là kiểm tra thời gian thi đấu và cho phép ít nhất một vài giờ để đến đó.

Về vé, lời khuyên tốt nhất từ người đăng ký m88, là bạn nên đặt vé trước vì bạn sẽ được tiếp cận bên ngoài địa điểm bởi những người chào hàng đang cố gắng bán chúng cho bạn với giá tăng cao. Một lần nữa, bạn sẽ thấy giá 2000 baht cho một ghế phụ, mà nhiều người cho rằng đó là ghế duy nhất dành cho những người không phải người Thái.

Điều này không hoàn toàn đúng, vì bạn có thể yêu cầu ghế hạng hai hoặc hạng ba tại phòng vé, mặc dù như chúng tôi đã nói trước đây, đừng quá coi trọng việc hòa nhập một cách kín đáo mà không thu hút sự chú ý.
Sân vận động mới tổ chức các trận đấu quyền anh vào thứ Ba và thứ Sáu như trước đây, để không trùng với thời gian biểu của sân vận động muaythai hàng đầu khác của Bangkok.

Sân vận động Kênh 7

Chủ nhật hàng tuần, tại sân vận động muaythai của đài truyền hình Channel 7, bạn có thể tìm thấy các trận đấu trên truyền hình được chật cứng khán giả theo dõi.

Đám đông chủ yếu là người dân địa phương mặc dù có phần ‘nước ngoài’ bắt buộc, trong trường hợp này là bên lề và có một số ít khách du lịch ‘có hiểu biết’, những người may mắn phát hiện ra cơ hội này để bắt được một vài người đàng hoàng. chiến đấu – và nó sẽ được vào cửa miễn phí!

Sân vận động có một bầu không khí sôi động với nhiều bằng chứng đánh bạc nhiệt tình, mặc dù nó không phải là nơi thoải mái nhất. Nhưng này, nó là miễn phí.

Sân vận động Kênh 7 khá gần với chợ cuối tuần Chatuchak, và nếu kết hợp với một chuyến đi thì có thể có một ngày khá thú vị.
Vấn đề về các trận đấu ở sân vận động muaythai ở Bangkok này là chúng nổi tiếng là bắt nhịp chậm, điều mà nhiều người nước ngoài cảm thấy hơi tẻ nhạt nếu họ không phải là người hâm mộ cuồng nhiệt của môn thể thao này. Trên thực tế, không có gì lạ khi thấy một vài người trong số họ rời đi chỉ sau một vài trận đánh nhau.

Nhưng đó là những gì nó được. Bất kỳ trải nghiệm sân vận động quyền anh Thái Lan nào ở cấp cơ sở đều không được xây dựng chính xác cho mục đích thoải mái và là nét độc đáo của Thái Lan theo nhiều cách mà ‘người ngoài cuộc’ có thể không nhất thiết thấy điều đó hấp dẫn.

Cũng như phong cách và cường độ của các trận đấu và quảng cáo từ các địa điểm khác được liệt kê trong bài đăng này, hành động tại sân vận động Kênh 7 có cách tiếp cận riêng, như chúng tôi đã nói là hơi chậm khi bắt đầu, thường khiến mọi người lần đầu tiên xem một trận đấu đã có ấn tượng sai lầm.

Tuy nhiên, trong mắt những người đam mê địa phương, các trận đấu từ đấu trường muaythai ở Bangkok này vẫn là một trận đấu khá đỉnh cao và chúng có xu hướng quy tụ nhiều võ sĩ đang lên, những người cuối cùng sẽ tìm đường vào 2 sân vận động khác nếu mọi việc suôn sẻ với họ .

Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ với bạn top sân vận động Muaythai tại Bangkok Thái Lan. Chúng tôi hi vọng bài viết mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *