Mệnh Thủy mua xe màu gì? Đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm trước khi mua xe. Trên thực tế, xe ô tô bản chất là một tài sản quan trọng và có giá trị. Do đó, việc mua xe là một việc rất quan trọng cần được xem xét kỹ lưỡng để giúp mang lại may mắn và tài lộc cho người mua xe. Hãy cùng bài viết này tìm hiểu ngay màu xe phong thủy cho mệnh Kim nhé!

Người mệnh Kim sinh năm nào?

Trong luật ngũ hành thì Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ tương ứng với Kim loại – Cây cối – Nước – Lửa – Đất. Tất cả những mệnh này kết hợp lại sẽ có sự tương sinh và xung khắc. Nếu đôi bên là sự kết hợp tương sinh, thì đó là một điều tốt đẹp và hạnh phúc. Nhưng ngược lại, nếu sự kết hợp là tương khắc, người đó phải tìm cách khắc phục, để không mang lại những điều xui xẻo.

Vậy người sinh năm nào thì thuộc mệnh Kim? Cùng tìm hiểu ngay trong bảng sau đây:

Năm sinh người mệnh Kim

Tuổi

Tính chất mệnh Kim

1954, 2014

Giáp Ngọ

Sa Trung Kim

1955, 2015

Ất Mùi

Sa Trung Kim

1962, 2022

Nhâm Dần

Kim Bạch Kim

1963, 2023

Quý Mão

Kim Bạch Kim

1971

Tân Hợi

Thoa Xuyến Kim

1970

Canh Tuất

Thoa Xuyến Kim

1925, 1985

Ất Sửu

Hải Trung Kim

1984, 2026

Giáp Tý

Hải Trung Kim

1992

Nhâm Thân

Kiếm Phong Kim

1993

Quý Dậu

Kiếm Phong Kim

2001

Tân Tỵ

Bạch Lạp Kim

2000

Canh Thìn

Bạch Lạp Kim

Màu xe phong thủy cho mệnh Kim là màu gì?

Xét từ góc độ ngũ hành là tương sinh tương khắc tức là việc lựa chọn màu sắc cũng nên lựa chọn theo quy luật tương sinh với chủ nhà. Chọn màu tương sinh với mệnh sẽ tạo cho chủ nhân cảm giác tự tin, may mắn và thoải mái. Bản thân màu sắc cộng sinh cũng khiến chúng ta cảm thấy hài hòa hơn.

Việc chọn màu xe cũng không ngoại lệ. Nếu mua xe có màu tương sinh với mệnh của chủ xe, theo quan niệm, chiếc xe thường mang lại tài lộc và may mắn, ít rủi ro như hư hỏng do tai nạn. Và theo quan niệm này, màu xe không hợp mệnh thường mang đến những điều rủi ro, xui xẻo cho gia chủ.

Để trả lời cho câu hỏi “Xe hợp kim hợp màu gì?” Hãy cùng M88 Asia xem các màu tương sinh và tương khắc của mệnh Kim.

Màu tương sinh

Tương sinh không có nghĩa là hành vi này sinh ra hành vi kia, mà là hành vi này nuôi dưỡng, giúp đỡ và mang lại lợi ích cho hành vi kia. Ví dụ: Thủy sinh Mộc, nước sẽ làm cho cây cối sinh sôi nảy nở. Mộc sinh Hỏa, gỗ chết dễ cháy và tạo ra lửa…

Có hai tình huống:

  • Sinh nhập: Hành khác làm lợi cho hành của mình.
  • Sinh xuất: Hành của mình làm lợi cho hành khác.

Do Thổ sinh Kim nên màu xe hợp nhất với mệnh Kim là màu vàng đất, nâu đất.

Màu tương hợp

Mệnh Kim hợp với xe màu vàng, và xe màu vàng cũng là màu tốt nhất, bởi màu vàng là màu tương sinh, màu của bản mệnh và luôn phù hợp với ngũ hành của Kim.

Ngoài ra, người mệnh Kim mua xe ô tô màu trắng , bạc, xám vì đây là những màu sắc hài hòa trong phong thủy, là những màu bản mệnh giúp mang lại may mắn, tài lộc vào nhà. Đồng thời màu phù hợp với vàng kim cũng là một màu vô cùng thời trang và sang trọng nên không khó để các chủ xe có thể lựa chọn cho mình một màu vừa đẹp vừa hợp với bản mệnh của mình.

Mệnh Kim không nên mua xe màu gì?

Ngoài việc trả lời câu hỏi mua xe màu gì thì khi mua xe chúng ta cũng không nên bỏ qua màu sắc. Người mệnh Kim không thích hợp với những màu xe màu đỏ, tím hồng, những màu này sẽ không mang lại may mắn, tài lộc trong quá trình sử dụng xe. Ngoài ra, Kim không nên chọn những màu xe sáng chói khác như xanh lá cây.

Nhưng cần lưu ý rằng trong mệnh Kim có 2 nạp âm là Kiếm Phong Kim và Sa Trung Kim không kỵ khắc với mệnh Hỏa . Thay vào đó, qua lửa, cả nhờ có lửa mà vàng trong kiếm và vàng trong cát đều được rèn thành báu vật quý giá. Vì vậy, người mệnh kim thuộc hai nạp âm này có thể sử dụng xe màu đỏ và hồng, là màu của Hỏa.

Trên đây là bài viết giới thiệu màu xe phong thủy cho mệnh kim. Xem phong thủy khi mua xe là cách nhanh chóng để khách hàng yên tâm khi mua xe. nhưng việc đảm bảo xe chạy êm, phù hợp với kinh tế gia đình, xét về thông số kỹ thuật thì tính an toàn và tiện ích của xe vẫn là yếu tố quan trọng nhất. Hi vọng bài viết này hữu ích với bạn đọc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *