Stade Rennais là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp của Pháp, có trụ sở tại thành phố Rennes, vùng Brittany. Câu lạc bộ được thành lập vào năm 1901 và là một trong những thành viên sáng lập của giải bóng đá hàng đầu nước Pháp, Ligue 1. Hiện tại, đội bóng nhận được rất nhiều sự quan tâm từ người hâm mộ bóng đá. Nếu bạn cũng muốn biết thêm về lịch sử CLB Stade Rennais, hãy xem bài viết này từ chúng tôi nhé!

Lịch sử CLB Stade Rennais

Theo thông tin từ Shbet thì câu lạc bộ được thành lập vào ngày 10 tháng 3 năm 1901 bởi một nhóm cựu học sinh trường trung học Rennes. Câu lạc bộ là một trong những đội đầu tiên tham gia giải bóng đá khu vực Brittany do Liên đoàn bóng đá Pháp (USFSA) tổ chức. Câu lạc bộ đã vô địch giải đấu này trong mùa giải thứ hai, đánh bại FC Rennais 4-0 trong trận chung kết.

Stade Rennais là một trong những câu lạc bộ sáng lập của Liên đoàn bóng đá quốc gia Pháp, được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1932. Câu lạc bộ đã trải qua một số mùa giải thành công trong những năm 1930 và 1940, đạt vị trí thứ hai trong mùa giải 1934 -35 và thứ ba trong mùa giải 1938-39 . Câu lạc bộ cũng tham gia các giải đấu châu Âu, chẳng hạn như European Cup Winners’ Cup năm 1969-70 và European Cup Winners’ Cup năm 1971-72.

Sau khi vô địch Coupe de France lần thứ hai vào năm 1971, câu lạc bộ đổi tên thành Câu lạc bộ bóng đá Stade Rennais , tên hiện tại của câu lạc bộ. Tuy nhiên, câu lạc bộ đã không duy trì được phong độ cao và bị xuống hạng vào năm 1978. Câu lạc bộ đã trải qua một giai đoạn khó khăn trong những năm 1980 và 1990, với việc thường xuyên thăng hạng và xuống hạng giữa hai giải đấu cao nhất của Pháp. Câu lạc bộ cũng đã thay đổi nhiều người quản lý và chủ sở hữu trong giai đoạn này.

Stade Rennais: Tiểu sử và kết quả của Club Rennais

Năm 1998, câu lạc bộ được mua lại bởi Artémis, công ty của tỷ phú François Pinault, một trong những người giàu nhất thế giới. Sự thay đổi này đã mang lại cho câu lạc bộ nguồn tài chính lớn hơn và sự ổn định cao hơn. Câu lạc bộ đã trở thành một đội bóng mạnh ở Ligue 1, thường xuyên lọt vào top 10 và tham dự các giải đấu châu Âu như UEFA Cup, Europa League và Champions League. Câu lạc bộ cũng đã xây dựng học viện bóng đá danh tiếng, được Liên đoàn bóng đá Pháp (FFF) công nhận là học viện tốt nhất nước Pháp năm 2010.

Câu lạc bộ đã có một mùa giải lịch sử vào năm 2019, khi vô địch Coupe de France lần thứ ba trong lịch sử, đánh bại Paris Saint-Germain, đội mạnh nhất của Pháp, trên chấm phạt đền. chụp. Đây là danh hiệu đầu tiên của CLB sau 48 năm chờ đợi.

Stade Rennais giành vị trí thứ 3 tại Ligue 1 mùa giải 2019-20, khi mùa giải kết thúc sớm do đại dịch COVID-19. Đây là vị trí cao nhất CLB từng đạt được trong lịch sử, đồng thời cũng là lần đầu tiên CLB giành quyền tham dự vòng bảng Champions League.

Sân câu lạc bộ Stade Rennais

Đội chủ nhà là Roazhon Park, sân vận động nằm ở phía Tây Nam thành phố Rennes. Sân vận động có sức chứa 29.778 người và là một trong những sân vận động lâu đời nhất ở Pháp, được xây dựng vào năm 1912. Sân vận động lấy tên từ tên cũ là Rennes, Roazhon, theo tiếng Breton, tiếng Pháp. tiếng mẹ đẻ của Brittany.

Sân vận động đã được nâng cấp nhiều lần, gần đây nhất là vào năm 2015, khi câu lạc bộ bổ sung một số tiện nghi hiện đại như màn hình LED, ghế ngồi mới và hệ thống âm thanh. Sân vận động còn là nơi diễn ra nhiều sự kiện quan trọng như các trận đấu của đội tuyển bóng đá Pháp, các trận đấu của giải bóng đá châu Âu, các buổi hòa nhạc và lễ hội.

Stade Rennais: Tiểu sử và kết quả của Club Rennais

Cầu thủ nổi tiếng tạo nên thành tích cho đội

Stade Rennais có nhiều cầu thủ huyền thoại, những người đã ghi dấu ấn lịch sử của câu lạc bộ và bóng đá Pháp. Dưới đây là một số cầu thủ tiêu biểu:

Raymond Keruzore

Là một tiền đạo xuất sắc, ông đã ghi 98 bàn cho Stade Rennais trong 293 trận từ năm 1965 đến năm 1978. Ông cũng là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho câu lạc bộ trong một mùa giải, với 25 bàn mùa đó. Giải đấu 1972-73. Ông cũng đã giành được hai Cúp quốc gia Pháp vào các năm 1965 và 1971 và bốn lần được triệu tập vào đội tuyển bóng đá Pháp.

Jean Prouff

Là một tiền vệ tài năng, ông chơi cho Stade Rennais từ năm 1939 đến 1950 và 1955 đến 1956. Ông ghi 102 bàn cho câu lạc bộ sau 259 trận và là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho họ. câu lạc bộ trong lịch sử. Ông cũng là á quân Ligue 1 vào các năm 1939 và 1949 và được triệu tập 17 lần vào đội tuyển bóng đá Pháp.

Sylvain Wiltord

Là một tiền đạo nhanh nhẹn và chính xác, anh chơi cho Stade Rennais từ năm 1996 đến 1999 và 2007 đến 2009. Anh ghi 46 bàn cho câu lạc bộ sau 122 trận và là một tay săn bàn xuất sắc. nhiều nhất cho câu lạc bộ trong một mùa giải, với 22 bàn thắng trong mùa giải 1998-1999. Anh cũng giúp câu lạc bộ đạt vị trí thứ sáu tại Ligue 1 trong mùa giải 1997–98 và tham gia UEFA Cup trong mùa giải 1999–00.

Stade Rennais: Tiểu sử và kết quả của Club Rennais

Trên đây là tất cả thông tin chi tiết về lịch sử CLB Stade Rennais mà chúng tôi tổng hợp được từ các chuyên gia theo dõi Shbet. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.