Leon Bailey là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Jamaica chơi ở vị trí tiền vệ chạy cánh cho Aston Villa ở Giải Ngoại hạng Anh và đội tuyển quốc gia Jamaica. Giá trị tài sản ròng của cầu thủ 25 tuổi là 15 triệu euro. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về Leon Bailey là ai, giá trị ròng, tiền lương và thông tin chi tiết của Leon Bailey qua bài viết này nhé!

Leon Bailey là ai?

Theo cakhiatv ttbd, Leon Bailey sinh ngày 9 tháng 8 năm 1997 tại Kingston, Jamaica. Bailey là một trong 23 đứa trẻ được huấn luyện viên bóng đá Craig Butler nhận nuôi để chơi cho học viện của ông. Butler đã làm việc chăm chỉ, thậm chí là người dọn dẹp nhà vệ sinh, để tiết kiệm tiền và đưa Bailey cùng con trai Kyle đến Châu Âu.

Leon Bailey là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Jamaica chơi ở vị trí tiền vệ chạy cánh cho Aston Villa ở Giải Ngoại hạng Anh và đội tuyển quốc gia Jamaica.

Sự nghiệp bóng đá của Leon Bailey

Leon Bailey chuyển đến châu Âu ở tuổi 13. Anh bắt đầu sự nghiệp cấp cao của mình cho câu lạc bộ Genk của Bỉ vào năm 2015 và chơi hai mùa giải. Với màn trình diễn ấn tượng của mình, cầu thủ chạy cánh này đã được vinh danh là Cầu thủ trẻ chuyên nghiệp Bỉ xuất sắc nhất năm 2015-16.

Thành công của anh ấy đã giúp anh ấy chuyển đến câu lạc bộ Bundesliga của Đức, Bayer Leverkusen vào năm 2017. Anh ấy đã chơi 4 mùa rưỡi cho câu lạc bộ trước khi chuyển đến Aston Villa. Bailey được ghi tên vào Đội hình xuất sắc nhất mùa giải Bundesliga mùa giải 2017-18. Anh ấy đã ghi 9 bàn thắng và 6 pha kiến tạo trong mùa giải đó.

Năm 2021, Leon Bailey gia nhập Aston Villa. Câu lạc bộ Anh đã chi 30 triệu bảng phí chuyển nhượng để ký hợp đồng với cầu thủ chạy cánh người Jamaica. Bailey ký hợp đồng 4 năm. Ở mùa giải 2022-23, Leon Bailey khởi đầu chậm rãi nhưng đã bắt kịp tốc độ vào giữa mùa giải. Anh ghi 4 bàn và 2 kiến tạo ở Premier League sau 17 trận mùa đó.

Cầu thủ chạy cánh 25 tuổi đại diện cho Jamaica ở cấp độ quốc tế. Anh ấy đã ra mắt đội tuyển quốc gia của mình vào năm 2019.

Tìm hiểu thêm về cầu thủ Toney

Giá trị ròng, tiền lương và thu nhập của Leon Bailey

Giá trị tài sản ròng của cầu thủ chạy cánh Leon Bailey của Aston Villa là 15 triệu euro vào năm 2024. Nguồn thu nhập chính của anh ấy là các hợp đồng bóng đá, chứng thực và hợp đồng tài trợ. Bailey kiếm được mức lương 5.200.000 bảng mỗi mùa khi chơi cho Aston Villa. Mức lương hàng tuần của anh ấy là 100.000 bảng.

Tháng 8/2021, Bailey gia nhập Aston Villa và ký hợp đồng có thời hạn 4 năm. Hợp đồng của anh sẽ hết hạn vào cuối mùa giải 2024-25. Anh ấy sẽ kiếm được mức lương 5,20 triệu bảng mỗi mùa. Aston Villa đã chi 30 triệu bảng phí chuyển nhượng để ký hợp đồng với cầu thủ chạy cánh người Jamaica từ Bayer Leverkusen.

Cuộc sống cá nhân

Bạn gái xinh đẹp của cầu thủ chạy cánh Leon Bailey của Aston Villa là Stephanie Hope. Bailey và Stephanie bắt đầu hẹn hò vào năm 2019 và công khai vào năm 2020. Stephanie là người mẫu Instagram. Cặp đôi may mắn có được một cậu con trai, Leo Bailey, sinh vào tháng 6 năm 2020.

Với những thông tin trên chúng tôi hy vọng bạn sẽ biết rõ hơn Leon Bailey là ai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *