Kích thước sân cỏ nhân tạo 7 người có được sử dụng phổ biến hay không? Cùng tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây.

Quy định về kích thước sân cỏ nhân tạo 7 người

Luật bóng đá 7 người hiện tại trên sân chỉ có thể áp đặt lệnh cấm hoạt động. Về thể thức thi đấu 7 người trên sân này, FIFA chưa có quy định.

Theo tìm hiểu từ những người tham gia tải app cá độ bóng đá uy tín nhất Việt Nam, diện tích bề mặt của sân cỏ tổng hợp dành cho 7 người được quy định bởi Chính sách thể thao ban hành ngày 13 tháng 2 năm 2001. Đối với sân, điều kiện phải đảm bảo các kích thước sau:

  • Dọc theo biên giới sẽ có độ cao từ 50 đến 75 m.
  • Đường khung thành sẽ dài khoảng 40 đến 55 m.
  • Đường 13m là đường song song và cách đường cầu môn 13m sẽ cắt ngang sân.
  • Đường ranh giới không được rộng quá 12 cm.
  • Đường giữa là đường độc có bán kính khoảng 6 m
  • Đường ranh giới nửa sân được vẽ theo chiều ngang và chia các đấu thủ thành 2 phần bằng nhau.

Kích thước sân bóng đá 7 người - Sân bóng đá

Kích thước tiêu chuẩn sân cỏ nhân tạo 7 người

Khu vực khung thành

Khu vực khung thành được đặt cách cột khung thành 5 m, trên đường ngang của mỗi sân kẻ hai đường thẳng song song hướng vào trong, vuông góc với đường khung thành, dài 5 m. Vùng khung thành là khu vực được giới hạn bởi các đường này và đường khung thành.

Khu vực phạt đền

Trên đường ngang xác định 2 điểm cách 2 cột dọc 13m và từ 2 điểm này vẽ 2 đường thẳng song song hướng vào trong, vuông góc với đường ngang, dài 13m. Sau đó kẻ một đường nối hai đường thẳng này, khu vực phạt đền được giới hạn bởi đường khung thành và ba đường thẳng vừa vẽ.

Kích thước sân bóng: 7 người, 5 người, 11 người

Kích thước cột góc

Các cột góc được lắp đặt ở các góc của sân. Các cột này không được có đầu nhọn và phải cao ít nhất 1,50m. Cung góc là vị trí dùng để xác định góc của quả bóng. Từ điểm đặt cột cờ sẽ được kéo vào ¼ sân có bán kính 1m.

Cầu môn

Theo tham khảo từ những người tham gia tỷ lệ kèo bóng đá, cầu môn của mỗi đội sẽ được đặt ở giữa mỗi đường cầu môn. Khung thành được tạo thành từ 2 cột dọc vuông góc với đường khung thành và cách đều 2 cờ phạt góc. Nó có khoảng cách 6 m, được nối bằng xà ngang song song và cao hơn mặt sân 2,10 m.

Cột dọc và dầm ngang phải có cùng kích thước và chiều rộng không quá 12 cm. Lưới phải được mắc vào các cột dọc, xà ngang và cố định chắc chắn vào mặt đất phía sau cầu. Lưới sử dụng phải có thiết bị căng phù hợp để không cản trở hoạt động của thủ môn cũng như ngăn bóng nảy trên sân.

FIFA dùng mắt thần trên vạch vôi - Tuổi Trẻ Online

Ở bài viết trên chúng tôi đã giải đáp mọi thắc mắc của độc giả về kích thước sân cỏ nhân tạo 7 người. Hơn nữa, bạn cũng có thể theo dõi chúng tôi để cập nhật những thông tin khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *