Tổ bộ môn

Tổ Văn Phòng

TỔ VĂN PHÒNG “ Gia đình thứ hai”

Tổ Văn phòng trường THPT Nguyễn Hiền thực hiện các công việc hành chính  phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập của Trường. Tổ gồm 16 thành viên (01 Tổ trưởng và 15 nhân viên) chia thành 08 bộ phận riêng biệt:  Tài vụ, Thư viện, Văn thư, Y tế, Giám thị, Giáo vụ, Bảo vệ, Phục vụ, Thiết bị. Tuy không trực tiếp giảng dạy học sinh nhưng công việc của Tổ lại hổ trợ rất nhiều đến quá trình giảng dạy, học tập của giáo viên và học sinh. Những công việc đó có liên quan đến hoạt động chung  của nhà trường như đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất, tài chính, các điều kiện tốt nhất cho giờ lên lớp của giáo viên, giờ học của học sinh. Căn cứ theo nhiệm vụ năm học của Trường, các bộ phận luôn chấp hành nghiêm túc công việc của mình, nhằm thực hiện tốt nhất kế hoạch nhà trường đề ra.

Bộ phận tài vụ luôn thực hiện tốt chức năng tham mưu về điều hành quản lý tài chính, bảo đảm ngân sách chi tiêu đúng mục đích, kịp thời trên tinh thần tiết kiệm, chống lãng phí. Đồng thời đề xuất với lãnh đạo các phương án nhằm đảm bảo chế độ chính sách nâng cao đời sống cán bộ giáo viên, tích cực tham mưu xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ, sử dụng kinh phí ngân sách có hiệu quả.

Bộ phận thư viện luôn phục vụ tận tâm  cho giáo viên và học sinh.  Giúp các em học sinh mở mang kiến thức qua các tài liệu, sách báo tại thư viện. Bên cạnh việc phục vụ mượn, trả cho giáo viên và học sinh để phục vụ công tác giảng dạy và học tập, bộ phận thư viện còn hỗ trợ cho GV, HS nguồn tư liệu tham khảo  để tham gia các hội thi, cuộc thi như: tìm hiểu luật an toàn giao thông, chống bạo lực gia đình,…Hỗ trợ các hoạt động ngoài giờ lên lớp của nhà trường. Với những hoạt động tích cực như trên, thư viện nhà trường nhiều năm liền được công nhận là thư viện xuất sắc của thành phố.

Việc chăm sóc sức khỏe cho học sinh không thể thiếu vai trò của nhân viên y tế học đường. Ngoài nhiệm vụ chính đó,  bộ phận y tế luôn giải quyết kịp thời quyền lợi về bảo hiểm cho giáo viên cũng như học sinh.

Mọi sự chỉ đạo của lãnh đạo Sở Giáo dục – Đào tạo cũng như chỉ đạo của Ban Giám hiệu nhà trường đều được nhân viên văn thư luôn theo dõi và xử lý kịp thời các loại công văn đi, công văn đến cùng với việc thực hiện công tác lưu trữ trong nhà trường.

Nhân viên Giáo vụ có trách nhiệm quản lý sổ đăng bộ, sổ đầu bài, sổ ghi điểm, học bạ học sinh, cấp phát các loại văn bằng chứng chỉ, hồ sơ cho học sinh. Song song với quản lý học sinh trên sổ sách giám thị có nhiệm vụ theo dõi giờ ra vào lớp, quản lý việc thực hiện nội quy, quy chế của học sinh trong nhà trường.

Bộ phận thiết bị với kinh nghiệm dày dặn của mình, luôn chuẩn bị hoàn thiện thiết bị âm thanh, máy vi tính, máy chiếu, … để phục vụ cho việc dạy và học. Khi có các sự cố về thiết bị, âm thanh bộ phận thiết bị đều cố gắng khắc phục nhanh chóng để không làm ảnh hưởng đến công tác giảng dạy, học tập của giáo viên và học sinh.

Môi trường giảng dạy và học tập luôn là không gian sạch đẹp và thoáng mát, đó cũng là nhiệm vụ không nhỏ của nhân viên phục vụ và bảo vệ nhà trường. Hàng ngày họ luôn cần mẫn quét dọn, tu sửa, chăm sóc khuôn viên sân trường khang trang, sạch sẽ.

Tuy mỗi bộ phận trong tổ đảm nhiệm một công việc khác nhau nhưng tất cả đều hướng về một mục đích là phục vụ tốt cho giảng dạy và học tập, đều cùng nhau cố gắng hoàn thành tốt công việc được phân công. Bên cạnh việc thực hiện tốt nhiệm vụ của mình Tổ văn phòng luôn phối hợp tốt với các tổ chuyên môn, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của nhà trường, thể hiện tinh thần đoàn kết, nhất trí trong mọi công việc được giao. Dù chỉ là những công việc thầm lặng nhưng tổ văn phòng đã góp phần không nhỏ vào thành tích chung của nhà trường. Mọi thành viên trong tổ luôn coi nơi đây như “Gia đình thứ hai” của mình. Có được thành quả hôm nay là nhờ sự nỗ lực, vượt  khó, phấn đấu không ngừng của từng thành viên trong tổ.

TỔ TRƯỞNG TỔ VĂN PHÒNG TỪ NĂM 1993 đến nay

-   Từ 1993 đến tháng 08/2013        : Cô Trần Thúy Hồng

-   Từ tháng 09/2013 đến 08/2014   : Thầy Lê Văn Vĩnh Tú

-   Từ 08/2014 đến nay                    : Cô Phan Thanh Phương

1. Tổng số: 16 Cán bộ, Giáo viên, Nhân viên.

- Đảng viên: 01.

- Công đoàn viên Công đoàn giáo dục: 11.

- Đoàn viên TNCS: 04.

2. Chuyên môn:

- Thạc sĩ: 01.

- Đại học: 06.

- Trung cấp: 04.

3. Thành viên:

1. Phan Thanh Phương  (Tổ trưởng)

2. Huỳnh Thị Minh Phương (Thủ Qũy)

3. Vũ Thúy Ngọc (Kế toán)

4. Trần Thị Như Quỳnh (Thư Viện)

5. Phạm Chúc Thủy (Thư Viện)

6. Ngô Thị Hải Yến (Y tế)